Du học Nhật Bản với những rủi ro khó tránh

Thời gian đăng: 15/01/2019 10:14
Du học Nhật Bản hiện đang là xu hướng của du học sinh Việt Nam cũng như nhiều nước khác. Đây là hướng đi mới, rất có lợi trong quá trình nâng cao nhận thức. Được học tập và sinh sống tại một quốc gia hàng đầu thế giới sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, đi kèm những lợi ích đó sẽ là những rủi ro khi du học Nhật, bạn hãy nên lưu ý để có thể phòng tránh nhé.

Những rủi ro khi du học Nhật Bản sẽ là các tình huống bất ngờ trong cuộc sống tại nước ngoài, mà bạn phải luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để ứng phó.

Không tìm được nhà ở khi du học Nhật Bản

Đây là một trong những rủi ro khi du học Nhật Bản lớn nhất. Để tránh tình trạng này, bạn nên liên hệ đặt phòng trước khi sang Nhật. Ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, vừa tiết kiệm chi phí lại an ninh.

Tuy nhiên, có một số trường tại Nhật sẽ không có ký túc xá hoặc hết phòng. Trong trường hợp như vậy, bạn hãy liên hệ với nhà trường để được hỗ trợ trong việc tìm các phòng trọ, nhà cho thuê, homestay…

>>> Học tiếng Nhật du học
du hoc nhat ban

Chi tiêu không hợp lý

Vấn đề chi tiêu cũng là một rủi ro khi du học Nhật Bản được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn mua sắm những thứ không hợp lý, việc này sẽ dẫn đến chi phí du học Nhật tăng mà lại không đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Để tránh trường hợp này, bạn hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý, bởi có ổn định tài chính thì việc học tập và sinh hoạt của bạn tại Nhật mới có kết quả cao.
chi phi khi di du hoc nhat ban

Không tìm được việc làm thêm

Không tìm được việc làm là một rủi ro khi du học Nhật Bản lớn nhất. Hãy liên hệ với trường hoặc hội sinh viên để có thể tìm được công việc phù hợp cho mình.

Các công việc làm thêm tại Nhật Bản rất đa dạng, chỉ cần bạn có một chút siêng năng, chịu khó tìm kiếm, thì sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mình.
viec lam tai nhat ban

Sốc văn hóa

Vấn đề này cũng rất đáng lo ngại đối với sinh viên du học Nhật Bản. Bởi mỗi quốc gia đều có nền văn hóa khác nhau, cách ứng xử của con người cũng khác nhau. Vì thế, hãy tìm hiểu thông tin về “xứ sở hoa anh đào” trước khi đến đây, để tránh những rủi ro khi du học Nhật Bản bạn nhé!
van hoa nhat ban

Không hiểu luật pháp tại Nhật

Nhật Bản là một quốc gia rất nghiêm khắc trong luật pháp. Một số điều đơn giản bạn có thể coi là bình thường, nhưng tại đây là điều cấm, bị cho là phạm pháp. Ngoài việc tìm hiểu về chương trình học, văn hóa… thì luật pháp cũng chính là vấn đề bạn nên tìm hiểu thật kỹ.
du hoc nhat ban tu tuc

Mất giấy tờ

Một rủi ro khi du học mà du học sinh Nhật Bản có thể mắc phải đó là mất giấy tờ. Vì hiện tại bạn đang học tập và sinh sống tại Nhật, nên giấy tờ là thứ đặc biệt quan trọng. Hãy nhanh chóng báo với các cơ quan có chức năng, để được hỗ trợ làm lại giấy tờ bạn nhé.
kinh nghiem du hoc nhat ban

Ngoài ra, còn rất nhiều rủi ro khi đi du học Nhật Bản mà du học sinh cần lưu ý khác. Vì thế, phải thật cẩn thận khi học tập và sinh sống tại đây. Nếu gặp phải trường hợp không may, đừng lo lắng, hãy thật bình tĩnh và suy nghĩ hướng giải quyết tốt nhất.