Đang thực hiện

Phương pháp tự học tiếng Nhật cấp tốc cho người bận rộn

Thời gian đăng: 28/01/2018 19:47
Bạn muốn tự học tiếng Nhật cấp tốc vì không có thời gian tới học tại trung tâm? Vậy Nhật ngữ SOFL xin bật mí tới các bạn những cách tự học tại nhà vô cùng hiệu quả.
Học tiếng Nhật cấp tốc
Học tiếng Nhật cấp tốc

Có mục tiêu rõ ràng tự học tiếng Nhật cấp tốc

Trước khi học tiếng Nhật bạn phải có mục tiêu rõ ràng. Dựa vào mục tiêu đề ra để có phương pháp thực hiện hiệu quả. Có như vậy bạn mới tự học tiếng Nhật cấp tốc được.
Tiếp đó bạn nên làm thử các bài test để biết mình đang bị hổng kiến thức ở đâu, yếu phần nào để bổ sung và luyện tập thêm. Dù mục tiêu trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được tiếng Nhật một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày.

 Tiến hành ôn luyện một cách khoa học

Khâu gấp rút để “lao vào” học tiếng Nhật cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu như bạn đã thực hiện tốt quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể không có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên chính là quan tâm tới sức khỏe của bạn:
  • Nên ăn uống đủ bữa, đủ chất, uống nhiều nước để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể.
  • Tranh thủ tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi.
  • Tránh đi ngủ quá muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau. Thay vì việc thức khuya thì bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm…

Tự học tiếng Nhật cấp tốc - Học cách sử dụng từ theo tình huống

Nếu muốn học tiếng Nhật cấp tốc và thành thạo thì phải ứng dụng vào thực tiễn. Vì vậy khi học bạn nên vận dụng vào các tình huống giao tiếp cụ thể. Có thể luyện tập cùng bạn bè, đồng nghiệp. Nên chú ý tình huống nào thì phù hợp với cách dùng của người bản xứ nhất.
 Ngoài ra bạn có thể  bắt chước, tập theo và luyện tập với một người bạn của mình để các bạn có thể tìm ra lỗi sai mà mình hay mắc phải để kịp thời điều chỉnh 1 cách tốt nhất.
 Tham gia các hoạt động nhóm.
Tham gia các hoạt động nhóm.

Tham gia các hoạt động nhóm

Để học tiếng Nhật tốt hơn bạn nên lập nhóm học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc và cùng nhau học. Mục đích của nhóm là thảo luận, có cơ hội tiếp xúc với nhau, đưa ra ý kiến và bàn luận về vấn đề nào đó. Tham gia nhóm như vậy sẽ giúp bạn hăng hái luyện tập và có nhiều cơ hội để nói tiếng Nhật. Như vậy sẽ cải thiện được trình độ tiếng Nhật của mình.

Kiểm tra trình độ thường xuyên khi tự học tiếng Nhật cấp tốc

Khi tự học tiếng Nhật cấp tốc bạn nên kiểm tra trình độ thường xuyên để biết được kết quả học tập của mình qua từng giai đoạn sẽ như thế nào. Vì thời gian là cấp tốc nên bạn phải có phương pháp học cụ thể và kiểm tra xe kết quả như thế nào. Hoặc có thể nhờ bạn của bạn kiểm tra các bài test của bạn. Qua đó sẽ nhận ra phát âm tiếng Nhật, luyến âm, và sử dụng ngôn từ phù hợp với hoàn cảnh hay chưa, cần bổ sung thêm những điểm yếu nào nữa sẽ giúp bạn tiến bộ lên trông thấy.
Với những cách tự học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả trên, mong rằng các bạn sẽ học thật chăm chỉ và chinh phục tiếng Nhật nhanh chóng. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác