4 lý do nên cho con tham gia lớp học tiếng Nhật cho trẻ em từ sớm

Thời gian đăng: 19/10/2017 09:52
Ngoài tiếng Anh thì tiếng Nhật đang là ngoại ngữ được phổ biến hiện nay. Việc cho trẻ tham gia các lớp học tiếng Nhật cho trẻ em là rất hữu ích. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Nhật nhé.

Lớp học tiếng Nhật cho trẻ em.

1.Nên cho các bé tham gia lớp học tiếng Nhật cho trẻ em để tận dụng "độ tuổi vàng" học ngoại ngữ

Ở đâu đó chúng ta đã được nghe câu “ hãy học ngôn ngữ như một đứa trẻ”  Vì từ 6 tuổi là độ tuổi mà trẻ “phát cảm ngôn ngữ”, lúc bấy giờ, cấu tạo các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm và thẩm thấu rất nhanh ngôn ngữ khi được tiếp xúc trong cuộc sống hằng ngày, từ đó giúp trẻ dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau.
Hiện tại có nhiều phụ huynh đã suy nghĩ tới việc đầu tư cho con học ngoại ngữ thứ hai (sau tiếng Anh) để tận dụng được “giai đoạn vàng” này. Và tiếng Nhật được cho là sự lựa chọn đầu tiên,  vì một phần xu hướng học tiếng Nhật lên ngôi trong vài năm trở lại đây, còn một phần là vì trẻ có sẵn niềm yêu thích với Nhật Bản qua các bộ phim hoạt hình, truyện tranh, manga…nên rất có hứng thú với tiếng Nhật hơn những ngôn ngữ khác.

2. Cho các bé tham gia lớp học tiếng Nhật cho trẻ em giúp con phát triển tư duy

Một nghiên cứu của ĐH Havard cho thấy trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ rèn luyện được tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo. Đặc biệt, đối với những ngôn ngữ có tính tượng hình (như tiếng Nhật, Hàn, Trung,…), trong quá trình học trẻ còn có thể phát triển tư duy về hình ảnh, có điều kiện khai mở trí tưởng tượng và khả năng liên tưởng.

Giúp trẻ rèn luyện tính kỉ luật, tự giác, lễ phép.

3. Học tiếng Nhật giúp trẻ rèn luyện tính kỉ luật, tự giác, lễ phép

Ngôn ngữ là sự thể hiện của văn hóa. Việc học tiếng Nhật, không chỉ để trẻ dừng lại ở việc biết thêm một ngôn ngữ mới, mà đồng thời giúp cho trẻ tiếp thu những đặc trưng văn hóa và lối sống kỉ luật đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh đó khi tham gia các trường dạy tiếng Nhật cho trẻ em các bé sẽ được học tập và rèn luyện theo phong cách của người Nhật, rất tốt cho sự trưởng thành của trẻ trong tương lai. Vì ai cũng biết người Nhật có nếp sống và làm việc văn minh và rất kỉ luật.

4.Tham gia lớp học tiếng Nhật cho trẻ em giúp các bé học và rèn luyện kĩ năng sống

Trẻ em nhật được học kĩ năng sông như thế nào ?
Không phải chỉ ở hiện tại, mà ngay từ khi giáo dục Nhật Bản hiện đại tái xuất phát sau 1945, “kĩ năng sống” đã được chú ý từ tiểu học. Họ không gọi đó là “kĩ năng” mà gọi là giáo dục đời sống với hàm nghĩa rất rộng.
Họ rèn luyện cho những kĩ năng sống cho trẻ ở những độ tuổi rất nhỏ từ lớp 1 cho đến lớp 5. Người Nhật đặt ra các câu hỏi và dạy trẻ em theo những câu hỏi đó .Ví dụ như :
Để trở thành đứa trẻ tốt ở nhà và ở trường chúng ta phải làm gì?
Làm thế nào để chúng ta khỏe mạnh?
Khi sử dụng đồ vật của mình và đồ vật của người khác chúng ta nên làm thế nào?
Làm thế nào để chúng ta có được đồ ăn, thức uống, quần áo mặc và nhà ở?
Khi đi du lịch chúng ta phải chuẩn bị những gì và sẽ làm những việc gì?
Làm thế nào để chúng ta có được thời gian vui vẻ cùng với mọi người?
Để quen với cuộc sống chúng ta phải làm gì?
Chúng ta phải làm gì để có sức khỏe và sống an toàn?
Khi chăm sóc và sử dụng cây cỏ chúng ta nên làm gì?
Chúng ta chế tạo và phân phối các thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như thế nào?
Để sử dụng một cách hiệu quả các vật phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày chúng ta nên làm gì?
Để viết thư và gửi thư chúng ta phải làm gì?
Làm thế nào để chúng ta có được thời gian vui vẻ?
Làm thể nào để bản thân chúng ta trở nên đẹp và sạch sẽ?
Việc rèn luyện các kĩ năng sống cho các bé là rất cần thiết. Vì vậy hãy học cách người Nhật dạy trẻ nhỏ để ươm mầm các tài năng tương lai cho đất nước các bạn nhé.
Cho trẻ tham gia các lớp học tiếng Nhật cho trẻ em tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL mang lại rất nhiều điều bổ ích. Hãy cho các bé được trải nghiệm và chinh phục ngôn ngữ này để rèn luyện tư duy và ý chí ngay nhé.