Đang thực hiện

Học tiếng Nhật cho trẻ em - “Học mà chơi, chơi mà học”

Thời gian đăng: 25/01/2018 19:55
Có rất nhiều bậc phụ huynh đau đầu khi dạy tiếng Nhật cho trẻ em tại nhà, bởi tính hiếu động và không tập trung của con em mình. Chính vì vậy Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bậc phụ huynh một số phương pháp”học mà chơi” hiệu quả.
Học qua truyện tranh tiếng Nhật cho trẻ em.
Học qua truyện tranh tiếng Nhật cho trẻ em.

Học qua truyện tranh tiếng Nhật cho trẻ em

Đọc truyện tranh tiếng Nhật chính là phương pháp học tiếng Nhật cho trẻ em tại nhà vô cùng hiệu quả. Bé không những tiếp thu được các kiến thức mà truyện đề cập đến (từ vựng, ngữ pháp) mà còn khiến bé hứng thú hơn. Tâm lý con trẻ luôn muốn khoe những gì mình biết, mình giỏi.
Do đó, khi đọc truyện, bé sẽ muốn đọc nhiều lần, muốn kể lại câu chuyện cho bố mẹ nghe nhiều lần. Bé thích cảm giác khi đọc truyện mà biết nội dung của trang tiếp theo. Do đó, bé sẽ nhớ lâu hơn và sâu hơn những gì bé được học từ truyện tranh. Hiện nay có rất nhiều truyện tranh song ngữ dành cho trẻ, các bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn một bộ truyện theo sở thích của con yêu.

Học qua bài hát tiếng Nhật cho trẻ em

Đây có thể coi là một phương pháp dạy bé học tiếng Nhật tại nhà mà được hầu hết các bố mẹ chọn dùng. Qua giai điệu vui nhộn, bé dễ dàng nhớ hơn các câu từ của bài hát và hát say sưa chúng mỗi ngày. Với phương pháp này, con không nhất thiết phải hiểu ý nghĩa câu từ của bài hát là gì, điểm quan trọng chính là giúp con có niềm yêu thích đối với tiếng Nhật.
Học qua những trò chơi tiếng Nhật cho trẻ em.
Học qua những trò chơi tiếng Nhật cho trẻ em.

Học qua những trò chơi tiếng Nhật cho trẻ em

Các con luôn có tính tò mò và ham chơi. Do đó, các bố mẹ có thể tổ chức những chò trơi nhỏ hàng ngày. Có thể chỉ đơn giản là dán tên đồ vật bằng tiếng Nhật có thưởng hoặc cho bé đố lại bố mẹ. Điều này khiến bé có động lực học tập hơn cũng như tăng vốn từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng. Đặc biệt với các bé có tính hiếu thắng, bé sẽ luôn mong muốn thắng game hoặc đố được những câu mà bố mẹ không đưa ra được đáp án đúng. Đây có thể được coi là phương pháp học tiếng Nhật cho trẻ em tại nhà mang tính thư giãn nhất nhưng lại chưa được nhiều bố mẹ áp dụng. Bố mẹ có thể tham khảo thêm nhé!

Học qua tập tô màu

Đây cũng là một phương pháp dạy con học tiếng Nhật tại nhà chưa được nhiều người biết đến và áp dụng. Các bố mẹ có thể mua những tập tranh tô màu có kèm chú thích tên bức tranh bằng tiếng Nhật. Khi con tô màu vừa giúp con phát huy khả năng sáng tạo, tưởng tượng liên hệ thực tế mà còn giúp con lưu lại trong trí nhớ bức tranh này trong tiếng Nhật được gọi là gì.
Mỗi bố mẹ sẽ có cách dạy con học tiếng Nhật riêng. Nhưng bố mẹ nên tìm hiểu tâm lý con cái xem con thích gì, muốn làm gì, có sự quan tâm đặc biệt với lĩnh vực gì để chọn ra phương pháp dạy bé học tiếng Nhật phù hợp nhất. Đây chính là điểm quyết định đối với hiệu quả học tập của con.
Với phương pháp học tiếng Nhật cho trẻ em vừa chơi vừa học sẽ giúp các bé tập trung hơn, các bài học sẽ bớt nhàm chán hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn sẽ là những phụ huynh thông thái nhất!
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác