Đang thực hiện

Chia sẻ 3 kinh nghiệm học tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả

Thời gian đăng: 04/01/2018 13:48
Trẻ có khả năng ghi nhớ và học hỏi tốt, đây chính là lúc thích hợp để con bạn trau dồi ngoại ngữ. Nên cho trẻ bắt đầu từ đâu, phương pháp nào? Bài viết sau đây chia sẻ với bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả.
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật cho trẻ em.
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật cho trẻ em.

Chọn một công thức học tiếng Nhật cho trẻ em đơn giản nhất.

“Ngữ pháp trong tiếng Nhật là cần thiết nhưng không quá quan trọng, nếu trẻ chưa thành thạo từ vựng sẽ chỉ làm rối và chạm chạp hơn trong lúc học.” Đây là chia sẻ của một giáo viên có kinh nghiệm. Công thức đơn giản nhất để cho trẻ học tiếng Nhật hiệu quả là “Từ vựng + mẫu câu + lặp đi lặp lại nhiều lần = Nói lưu loát”. Cả ba yếu tố đều quan trọng, thiếu một trong số đó thì chắc chắn việc học tiếng Nhật khó có thể thành công. Vì nếu không có vốn từ vựng sẽ đồng nghĩa trẻ “bị mù tiếng Nhật” không nghe, không nói và không viết được. Không biết mẫu câu sẽ không thể nói tiếng Nhật dễ dàng và đúng ngữ pháp. Không lặp lại đủ nhiều thì trẻ sẽ bị bối rối, nói lắp vì phải dừng lại suy nghĩ nhiều cho việc lắp ráp từ vựng. Do đó, trẻ có phát triển, tiến bộ trong việc học ngoại ngữ hay không cũng phụ thuộc vào các chọn lựa nơi học phù hợp từ phụ huynh và sự tư vấn từ giáo viên, nhà trường.

Chọn nơi học tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp nhất

Tiêu chí đầu các bậc cha mẹ cần quan tâm là nơi học tập có thoả mãn được mục tiêu mở mang vốn từ vựng, nói tiếng Nhật lưu loát và những kỹ năng cần thiết khác. Việc chọn đúng địa điểm học tiếng Nhật cho trẻ em đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của các bé.
Chẳng hạn nếu muốn trẻ học tiếng Nhật theo giọng chuẩn thì bạn nên chọn trường nơi có giáo viên bản địa. Bởi không có ai hiểu và làm tốt hơn công việc dạy trẻ bằng chính tiếng địa phương của người bản xứ. Điều quan trọng nhất trong học ngôn ngữ là cơ hội thực hành thường xuyên, môi trường sẽ khuyến khích trẻ giao tiếp bằng ngôn ngữ. Tại nơi học, các trẻ sẽ có cơ hội học và thực hành với giáo viên bản ngữ và các bạn cùng lứa. Điều này giúp trẻ tăng cường khả năng phản xạ tiếng Nhật là tối ưu hoá cho việc học và phát triển khả năng ngoại ngữ cho trẻ sau này.
Chọn nơi học tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp.
Chọn nơi học tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp.

Cho trẻ học tiếng Nhật qua các kênh khác ngoài trường lớp

Ngoài nhưng bài học trên lớp các bậc phụ huynh cũng có thể giúp các bé có một môi trường tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả hơn qua lời hát, phim ảnh, tiếp xúc người nước ngoài tại nơi công cộng trẻ đi qua…Hiện nay, công nghệ phát triển vượt bậc không quá khó khăn để tìm cho các bé một công cụ học tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả, bạn có thể sử dụng Laptop, Iphone, Ipad. Các bài hát sẽ giúp thu hút sự chú ý của trẻ nhiều so với cách chỉ học với sách vở. Nhân tố góp phần vào sự thành công của phương pháp dạy tiếng Nhật thông qua các bài hát là giảm sự căng thẳng trong quá trình học, tạo hứng thú và đồng thời đẩy mạnh việc học có hiệu quả hơn. Hình ảnh đáng yêu cùng âm nhạc vui nhộn sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn cho quá trình học tiếng Nhật của mình
Ngay từ bây giờ, các bậc phụ huynh hãy thử áp dụng các phương pháp học tiếng Nhật cho trẻ em mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đấy để giúp các bé có vốn ngoại ngữ thật vững chắc nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác