Đang thực hiện

5 mẹo hay giúp bạn học tiếng Nhật du học cấp tốc hiệu quả.

Thời gian đăng: 16/11/2017 13:44
Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về 5 mẹo học tiếng Nhật du học cấp tốc qua bài viết dưới đây ngay nhé.
Học tiếng Nhật du học cấp tốc.

1.Xác định rõ trình độ của bản thân và lên kế hoạch học tiếng Nhật du học cấp tốc cụ thể.

Đừng vội lao ngay vào học trong khi thực chất bạn vẫn đang chìm  trong một mớ rắc rối về vấn đề: Học tiếng Nhật như thế nào? Từ đâu? Khi bắt đầu hãy dành một chút thời gian để giải quyết những vấn đề đó, điều này có nghĩa muốn nâng cao trình độ Nhật ngữ thì bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức độ nào, cũng như việc  muốn xây một ngôi nhà chắc chắn thêm tầng thì phải xem móng nhà chắc đến đâu vậy. 
Hãy tạo môi trường để kiểm tra bản thân bằng cách làm các bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả bạn sẽ nhận ra đâu là các kỹ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Và sau đó, điều hết sức quan trọng là xác định phương pháp và lên thời gian biểu học tiếng Nhật cho mình. Bạn đã tạo được một kế hoạch hoàn chỉnh để lên dây lên cót cho công cuộc học tiếng Nhật cấp tốc của mình. Bạn nên thực hiện khâu chuẩn bị này một cách nhanh chóng, khoa học mà vẫn đảm bảo được sự chắc chắn và hiệu quả

2. Hãy quan tâm tới sức khỏe của bạn trước khi bước vào quá trình học tiếng Nhật du học cấp tốc.

Khâu gấp rút để học tiếng Nhật cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu như bạn đã thực hiện tốt quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, có có thể tránh được stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là sức khỏe của mình :
- Nên ăn uống đủ chất, đúng bưa, uống nhiều nước để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể.
- Tranh  thủ thời gian giải lao tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi.
- Tránh đi ngủ quá muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau. Thay vì thức khuya thì bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm…
Luyện các kỹ năng nghe và nói thường xuyên.
Luyện các kỹ năng nghe và nói thường xuyên.

3. Luyện tập các kỹ năng nghe và nói thường xuyên.

Kỹ năng nghe, nói : Đây là những kỹ năng có thể học tiếng Nhật du học cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy nơi bạn chọn để du học mà bạn chọn lọc việc nghe giọng tại địa phương. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn bớt "shock" khi nghe giảng.
Mặc dù kỹ năng nghe và nói luôn đi kèm với nhau nhưng không có nghĩa là bạn nên học nói như người địa phương. Bạn nên tập nghe giọng địa phương nhưng nên học ngữ âm tiếng Nhật chuẩn. Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.
Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Nhật và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài. Quá trình này bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm là …..
Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp Nhật ngữ…

4. Luyện ngữ âm và ngữ điệu chuẩn như người bản ngữ.

 Kỹ năng đọc, viết: đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, một số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao 2 kỹ năng này
Đọc báo và tin tức) thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Nhật. Việc đọc này có 2 tác dụng: giúp bạn nâng cao vốn từ và hiểu biết của nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn. Rất nhiều bạn sinh viên có hiểu biết rộng về các chủ đề bạn bè quốc tế hay người bản xứ đang trao đổi nhưng không tìm được cách diễn đạt hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ mất cơ hội giao lưu. Bạn đừng để mình rơi vào tính huống này bằng cách đọc và xem thời sự một cách đều đặn.
Viết, tóm tắt lại và nêu quan điểm, nhận xét của bạn về những thông tin bạn vừa đọc. Điều này có 3 tác dụng: giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tuy duy bằng tiếng Nhật và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện rất quan trọng để viết luận sau này.
Trên đây là 5 mẹo học tiếng Nhật du học cấp tốc hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác