Đang thực hiện

Download bài tập tiếng Nhật sơ cấp cực chuẩn cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 22/11/2018 11:49
Học tiếng Nhật là cả một quá trình lâu dài bắt đầu từ việc học lý thuyết, từ vựng, làm bài tập tiếng Nhật sơ cấp tới việc thực hành, luyện nói, luyện giao tiếp,... tất cả đều phải có kế hoạch học tập chi tiết chứ không phải cứ lao vào học là được. Những điểm cần lưu ý khi mới học tiếng Nhật cũng như link tải bài tập dưới đây sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn mà lại không mất quá nhiều thời gian.
sach bai tap tieng nhat so cap
Sách bài tập tiếng Nhật sơ cấp Minna no Nihongo

1. Tiếng Nhật sơ cấp là gì?

Tiếng Nhật sơ cấp là trình độ tiếng Nhật đầu tiên cần chinh phục nếu muốn học chuyên sâu về sau. Việc học tiếng Nhật sơ cấp bao gồm học thuộc hai bảng chữ cái cơ bản Hiragana và bảng chữ cái Katakana, cách đếm số, các từ vựng và mẫu ngữ pháp cơ bản, chào hỏi, giới thiệu tên, tuổi, quê quán,...

2. Bài tập tiếng Nhật sơ cấp

Việc tìm kiếm các bài tập tiếng Nhật khá đơn giản, bạn có thể tìm kiếm trên các trang web của các trung tâm dạy tiếng Nhật như Nhật ngữ SOFL hoặc làm các bài tập trong bộ giáo trình truyền thống Mina no Nihongo quyển I. Những bài tập trong quyển giáo trình này đều là những bài tập cơ bản nhất phù hợp với những người lần đầu tiên học tiếng Nhật: từ những cấu trúc ngữ pháp đơn giản tới các bài tập đọc hiểu, những tình huống hội thoại, từ vựng,... để bạn có thể ứng dụng luôn trong thực tế cuộc sống.
Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bài tập tiếng Nhật sơ cấp trong link SOFL chia sẻ dưới đây nhé!

Link tải: Tại đây

3. Những điều cần lưu ý để học tiếng Nhật hiệu quả hơn

Đăng ký khóa học tiếng Nhật sơ cấp ngay khi bắt đầu
Mặc dù mọi người vẫn thường đặt việc tự học lên trên hết nếu muốn sử dụng thành thạo một ngôn ngữ mới tuy nhiên khi bắt đầu làm quen với ngôn ngữ đó thì tự học không phải là cách hữu hiệu nhất.

Đăng ký học khóa học tiếng Nhật tại các trung tâm uy tín sẽ tạo cho bạn môi trường học để rèn luyện, trao đổi với bạn bè, thầy cô, nắm được phương pháp cũng như có nền tảng kiến thức vững chắc từ đó luôn đi đúng hướng và biết cách học hiệu quả hơn.

Lên kế hoạch phân chia thời gian hợp lý

Việc học cần phải diễn ra liên tục và đều đặn thì mới có hiệu quả được chính vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch để phân chia thời gian hợp lý sao cho mỗi ngày đều bỏ ra một khoảng thời gian dù ít dù nhiều để rèn luyện tiếng Nhật

Học với người Nhật

Chẳng có điều gì hiệu quả hơn việc trực tiếp học tiếng Nhật giao tiếp từ chính người Nhật Bản. Hãy kết bạn làm quen với những du học sinh Nhật Bản hoặc chính các thầy cô người Nhật giảng dạy tại trung tâm mà bạn đang theo học để cùng nhau trò chuyện, trao đổi, giao tiếp càng nhiều thì sẽ càng có lợi cho việc học của bạn sau này.

Tránh dịch tiếng Nhật ra tiếng Việt quá nhiều

Tiếng Nhật và tiếng Việt là hai ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau chính vì vậy có rất nhiều câu tiếng Nhật bạn không thể nào dịch ra tiếng Việt sao cho thật chuẩn nghĩa được.

Việc dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt chỉ nên áp dụng trong thời gian đầu học, bạn nền dần dần loại bỏ thói quen này về sau. Nếu lúc nào cũng chỉ chăm chăm dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt bạn sẽ khiến cho việc học máy móc và khô khan, lâu dần sẽ trở nên nhàm chán. Khi bắt gặp một sự việc nào đó, bạn có thể luyện nghĩ bằng tiếng Nhật trước, lâu dần sẽ thành phản xạ nhanh nhạy hơn.

Để bắt đầu một ngôn ngữ mới bản thân bạn ngay từ đầu phải xác định rõ những thử thách có thể sẽ gặp phải để có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng. Học ngoại ngữ không hề đơn giản, chăm chỉ luyện làm các bài tập tiếng Nhật sơ cấp cũng như luyện nói, nghe và giao tiếp thật nhiều, chắc chắn một ngày không xa bạn sẽ làm chủ được tiếng Nhật.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác