Bạn học tiếng Nhật giao tiếp mất bao lâu? 6 tháng hay 1 năm?

Thời gian đăng: 10/09/2019 16:05
Một trong số những câu được hỏi nhiều nhất trong cộng đồng học tiếng Nhật đó chính là : học tiếng Nhật giao tiếp mất bao lâu? Các bạn hãy cùng Nhật ngữ SOFL đi tìm câu trả lời nhé!
hoc tieng nhat giao tiep mat bao lau

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong số những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới với ba bảng chữ cái chính: Hiragana (chữ mềm), Katakana (chữ cứng), Kanji (chữ Hán). Chính vì vậy khi mới làm quen với tiếng Nhật khiến cho nhiều học viên cảm thấy khó khăn, muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, vượt qua được những áp lực trong giai đoạn đầu, bạn sẽ ngày càng cảm thấy tiếng Nhật thật sự thú vị.

Khoảng thời gian cần thiết để có thể giao tiếp được tiếng Nhật là 6 tháng, với điều kiện học và luyện tập liên tục. Khi đó các bạn có thể giao tiếp những chủ đề đơn giản như: Giới thiệu bản thân (Họ tên, ngày sinh, quê quán, sở thích cá nhân…); mua sắm (hỏi giá cả, chất liệu, màu sắc, địa chỉ sản xuất…); giao thông (Hỏi chuyến xe, điểm đến, lịch trình di chuyển, thời gian xuất phát…).

Tuy nhiên để giao tiếp nâng cao, và hiểu sâu về ngôn ngữ này, đòi hỏi quá trình học tập lâu dài và chuyên tâm hơn đồng thời cũng phụ thuộc vào năng khiếu cũng như quyết tâm học tập của bạn. Có những người chỉ sau 2,3 tháng đã có thể giao tiếp cơ bản, có những người mất đến một năm mới có thể tự tin hội thoại. Như vậy học tiếng Nhật giao tiếp mất bao lâu? còn tùy vào chính bản thân người học.

Lượng từ vựng tối thiểu các bạn cần biết để bắt đầu giao tiếp tiếng Nhật là 1000 đến 2000 từ, kết hợp với những mẫu ngữ pháp cơ bản trong 25 bài minna đầu tiên.

Bạn đã sẵn sàng đến với tiếng Nhật nhưng còn chưa biết học tiếng Nhật giao tiếp ở đâu, hãy cùng chúng mình điểm qua những trung tâm dạy tiếng Nhật giao tiếp chất lượng ở TP.HCM sau đây nhé:

Trung tâm tiếng Nhật SOFL

Trung tâm Nhật ngữ SOFL thành lập năm 2008, với 11 năm kinh nghiệm giảng dạy là một trong số những địa chỉ học tiếng Nhật chất lượng nhất tại TP.HCM.

Nhật ngữ SOFL tự hào mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về học ngôn ngữ cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất kỹ thuật hoàn thiện, hiện đại.

Đặc biệt, chương trình đào tạo tại SOFL đảm bảo cam kết đầu ra cho các bạn, 98% học viên sau khi kết thúc khóa học có thể giao tiếp tiếng Nhật thành thạo, đạt kết quả cao trong những kỳ thi năng lực Nhật ngữ, tìm được công việc cùng mức thu nhập tốt hơn.

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tại SOFL học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Các giảng viên luôn dành khoảng thời gian nhiều nhất cho việc giao tiếp hai chiều, từ đó phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế của từng học viên.

Địa chỉ trung tâm: Số 63, đường Vĩnh Viễn, phường 2, quận 10. Điện thoại: 0971 362 599/ 0965 562 499. Email: nhatngusofl@gmail.com.

2. Nhật ngữ Sài Gòn Vina

Sài Gòn Vina được thành lập từ năm 2010, với 9 năm kinh nghiệm hoạt động. Đội ngũ giảng viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết giảng dạy.

Trung tâm hướng đến mục tiêu tiếng Nhật là để sử dụng, tập trung vào giảng dạy những kiến thức tiếng Nhật từ căn bản đến nâng cao, mang tính ứng dụng thực tiễn, học là dùng được.

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp tổng cộng 60 giờ học, học viên sau khi đã tốt nghiệp lớp sơ cấp có thể tham gia học. Nội dung giảng dạy củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp, vận dụng những mẫu câu cơ bản vào đoạn hội thoại. Khi kết thúc khóa học, các bạn có thể giao tiếp thành thạo với người bản địa về những chủ đề thường gặp trong đời sống.

Địa chỉ liên hệ: Số 629 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận.
Hotline 0902 516 288. Email: saigonvina.henry@gmail.com

3. Trung tâm tiếng Nhật NEWSKY

Nhật ngữ Newsky hoạt động từ năm 2001, tiền thân là trung tâm Ngoại ngữ Tin học Đức trí - một trung tâm tiếng Nhật TP.HCM được đánh giá dạy tiếng Nhật giao tiếp chất lượng.

Đội ngũ giảng viên đều là cử nhân chuyên ngành tiếng Nhật tại các trường đại học hàng đầu, giảng viên là người Nhật với kỹ năng sư phạm đạt chuẩn. Phương pháp giảng dạy tập trung vào chất lượng người học, tận dụng tối đa giao tiếp giữa giáo viên với học viên, nâng cao khả năng nói của người học lên mức cao nhất.

Về chương trình dạy tiếng Nhật ở trung tâm, chia thành các lớp giao tiếp cấp tốc, giao tiếp cho người du học, xuất khẩu lao động, lớp giao tiếp nâng cao.

Địa chỉ: Số 62 đường 17 - KP3, Linh Chiểu, Thủ Đức. Hotline: 090 999 0130. Email: info@newsky.edu.vn.

Để biết bản thân học tiếng Nhật giao tiếp mất bao lâu? các bạn hãy đăng ký học ngay từ lúc này và đặt ra những giới hạn cho mình để cố gắng nhé. Chúc các bạn học tập thành công.