Đang thực hiện

6 giáo trình giúp học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hiệu quả

Thời gian đăng: 12/12/2018 20:29
Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji là hệ thống chữ viết được sử dụng thông dụng và phổ biến nhất trong tiếng Nhật. Để học thuộc và nắm chắc hệ thống chữ cái này bạn cần phải tham khảo thật nhiều giáo trình và tìm ra những quyển giáo trình hay và chất lượng nhất. Sau đây Nhật ngữ SOFL sẽ giới thiệu cho bạn 6 cuốn sách để học Kanji thú vị và hiệu quả nhất nhé.
bang chu kanji
Bảng chữ kanji

1. Sách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji Look and Learn

Kanji Look and Learn là cuốn sách vô cùng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn học chữ Kanji theo cách bài bản nhất. Đây là cuốn sách dạy học Kanji đi kèm với sách giáo trình tiếng Nhật Genki.

Mỗi bài học trong sách Kanji Look and Learn sẽ cung cấp kiến thức cho người học về tất cả 16 chữ Kanji, sách có tổng 32 bài với số lượng chữ Kanji lên tới 512 chữ. Bạn sẽ dễ dàng nhớ nhanh các chữ Kanji thông qua những hình ảnh mô tả sinh động trong sách, ngoài ra ví dụ cho từng chữ Kanji được đưa ra rất dễ hiểu thông qua những tình huống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.
sach hoc kanji

Với cuốn sách này bạn sẽ hiểu rõ được cách sử dụng mỗi chữ Kanji như thế nào, từ đó có thể nhớ lâu và sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Cuối sách là những thống kê về các chữ Kanji phân theo số lượng nét chữ, theo từ bộ thủ để người học có thể dễ dàng tra cứu.

2. Sách Basic Kanji Book

Sách Basic Kanji Book là cuốn sách dạy học chữ Kanji ở trình độ tiếng Nhật cơ bản N4, N5. Sách có 2 quyển với tổng số chữ Kanji lên tới 750 chữ với độ khó ở mức cơ bản dành cho những người học tiếng Nhật mới bắt đầu làm quen với chữ Kanji. Sách được chia theo các chủ đề để người học có thể dễ dàng học cũng như ứng dụng bên ngoài cuộc sống. Ngoài ra các bài tập ở cuối sách rất có hiệu quả để rèn luyện cách ứng dụng chữ Kanji trong các câu cụ thể.
hoc chu kanji hieu qua

3. Sách 24 quy tắc học Kanji trong tiếng Nhật

Tất cả những người học Kanji đều có cảm nhận rằng bảng chữ cái Kanji là bảng chữ cái cực kỳ khó ghi nhớ và ứng dụng. Nếu chỉ học thuộc lòng theo cách học vẹt thì chúng ta sẽ không thể nào ghi nhớ hết chữ cũng như không biết cách sử dụng trong câu như thế nào. Chính vì vậy cuốn sách 24 quy tắc học Kanji cực kỳ cần thiết để bạn nắm vững quy tắc hình thành các chữ Kanji từ đó có thể hiểu, ghi nhớ và sử dụng chúng một cách thành thạo. Điểm hạn chế của sách là một số quy tắc được diễn giải còn khá khó hiểu vì vậy có thể khiến cho nhiều người gặp khó khăn.
cach hoc chu kanji

4. Sách tự học 600 chữ Kanji căn bản

Như tên gọi của mình, cuốn sách này phù hợp với những bạn muốn tự học chữ cái Kanji tại nhà. Các bài học trong sách được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó, người học có thể làm quen dần dần sau đó nâng cao lên trình độ cao hơn. Cách sắp xếp thông minh này giúp đạt hiệu quả cao hơn khi học Kanji so với những cách thông thường khác.
hoc chu kanji hieu qua

5. Intermediate Kanji Book (Kanji 1000 Plus)

Nếu như sách Basic Kanji dành cho những người học chữ Kanji ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp thì Intermediate Kanji Book dành cho người học ở trình độ tiếng Nhật trung cấp. Tất nhiên là về mức độ khó và phức tạp sẽ cao hơn Basic Kanji. Những chữ cái Kanji ở đây được lấy ví dụ từ các tờ báo lớn của Nhật thuộc vấn nhiều chủ đề, lĩnh vực trong cuộc sống vì vậy khá mới mẻ. Người học sẽ có thể nhanh chóng bổ sung vốn từ Kanji mới cho bản thân cũng như rèn luyện thêm kỹ năng đọc hiểu. Ngoài ra lượng bài tập lớn cũng là điểm cộng của sách để người học có thể ôn luyện sao cho hiệu quả nhất.
cach hoc chu kanji hieu qua

6. Sách 2000 chữ Kanji thường dùng

Với số lượng 2000 chữ Kanji làm thế nào để có thể ghi nhớ hết và biết cách ứng dụng vào từng tình huống, đây chính là lý do bạn phải tham khảo cuốn sách này, để có thể hiểu cách viết và giải thích ngữ nghĩa của từng từ. Trên có sở đó có thể trao dồi vốn chữ Kanji một cách dễ dàng hơn cho bản thân mình.
sach hoc 2000 chu kanji hieu qua

Bên cạnh những quyển giáo trình học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji bạn cũng cần phải tự mình xây dựng được phương pháp học khoa học và hợp lý nhất, có như vậy thì việc học Kanji mới không còn là cơn ác mộng sau này.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác