Đang thực hiện

Những lưu ý về cách chào hỏi tiếng Nhật trong công ty

Thời gian đăng: 18/12/2016 22:08
Những điều cơ bản thể hiện sự văn hóa tôn trọng người khác là chào hỏi, đặc biệt trong những môi trường làm việc, kinh doanh thì chào hỏi văn minh lịch sự sẽ giúp cho người nghe cảm thấy được tôn trọng.

Những lưu ý về cách chào hỏi tiếng Nhật trong công ty

Với bài viết dưới đây, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu cho các bạn một số điều cần lưu ý trong cách chào hỏi tiếng Nhật trong công ty.
 

Chú ý về âm lượng khi chào hỏi.


Khi chào hỏi hãy chú ý việc phải nói to và rõ ràng, có thể hiện sự tự tin của bạn, bởi nếu chỉ những việc nhỏ như vậy mà bạn rụt rè thì những việc to lớn trong công việc làm sao bạn có thể tự tin thương lượng, đàm phán để làm ăn được. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phải nói thật to, tùy vào tình huống trường hợp mà bạn nên nói với âm lượng vừa phải đủ nghe rõ ràng là ổn.
 

Hãy luôn mỉm cười khi chào hỏi bằng tiếng Nhật.


Chẳng một đối tác nào lại muốn nhìn thấy một gương mặt không mấy vui vẻ, hay không tươi cười với họ cả. Hãy mỉm cười để thể hiện sự thân thiện, đối phương cũng sẽ đáp lại với bạn bằng một thái độ tốt.

Tham khảo : Khóa học tiếng Nhật trực tuyến sắp ra mắt tại SOFL

 

Ánh mắt khi chào hỏi.

 
Khi chào hỏi hãy hướng ánh mắt về phía đối phương. Không chỉ trong văn hóa Nhật bản, mà đối với các nước khác thì khi giao tiếp mà nhìn vào mắt đối phương là một điều rất quan trọng. Họ sẽ cảm thấy được coi trọng để ý hơn.
Nếu như bạn nói chuyện với họ, nhưng ánh mắt lại nhìn đi một hướng khác thì chẳng khác nào bạn đang nói chuyện một cách giả tạo. Điều này là tối kị trong văn hóa Nhật Bản. Một điều chú ý tằng khi chào hỏi người trên. Có một sự thật là rất nhiều người nhầm lẫn với người cấp trên của mình.

 

Đi đường hãy chào nhau.


Nếu bạn đang đi trên đường mà vô tình gặp đối phương, hãy chào khi nhận ra họ nhé. Chỉ là những câu chào hỏi đơn giản nhưng từ đó bạn đã tạo sự thiện cảm cho đối phương của mình.

 

Chào hỏi khi ra về.


Nếu như đã có màn chào hỏi lúc đầu gặp mặt, thì dĩ nhiên đừng quên chào hỏi khi ra về. Điều này rất quan trọng để kết thúc cuộc nói chuyện hay đàm phán thật ý nghĩa.

Những lưu ý về cách chào hỏi tiếng Nhật trong công ty trên không chỉ quan trọng ở công ty, mà với tất cả mọi trường hợp mọi người cần chú ý.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác