Đang thực hiện

​3 cách giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả hơn

Thời gian đăng: 10/01/2017 15:36
Học tiếng Nhật giao tiếp là một trong những phần quan trọng nhất của việc học tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để học một cách hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 
Học giao tiếp tiếng Nhật với bạn bè hàng ngày
Học giao tiếp tiếng Nhật với bạn bè hàng ngày

 

Học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả với 3 cách đơn giản.


Trong thời gian gần đây thì nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực biết tiếng Nhật ngày càng tăng. Tuy nhiên ngoài các kỹ năng cơ bản Nghe - Nói - Đọc - Viết thì học tiếng Nhật giao tiếp là một yêu cầu bắt buộc của các nhà tuyển dụng hiện nay. 
 

Cách thứ nhất: Tận dụng sự tương tác trong quá trình học tiếng Nhật giao tiếp

 
Tương tác với bạn bè, thày cô thường xuyên
Tương tác với bạn bè, thày cô thường xuyên

 
Khi học tiếng Nhật nhất là tại các trung tâm tiếng Nhật thì việc học tiếng Nhật giao tiếp ngày càng được chú trọng và được đưa vào ngay trong các khóa học. Khi đó bạn hãy tận dụng để có những kỹ năng về giao tiếp thông qua những tương tác trong khi học bằng sự trao đổi với thầy cô, bạn bè trong suốt quá trình học nhất là khi được tiếp xúc với người bản địa. Hãy nghe và học hỏi , luyện tập ngay từ cách phát âm chuẩn , ngữ điệu thì việc giao tiếp của bạn sẽ tự tin hơn.

Cách thứ hai: Tham gia các câu lạc bộ, diễn đàn.


Việc tham gia các câu lạc bộ, diên đàn,... Sẽ giúp bạn học hỏi được các kinhbao gồm cả tiếng Nhật giao tiếp. Bạn nên chọn những chỗ mà thường xuyên tổ chức gặp mặt để có thể thực hành và trao đổi trực tiếp. Khi đó đừng ngại, không sợ sai mà hãy thực hành càng nhiều càng tốt để biết được những điểm mạnh và điểm yếu mà mình cần khác phục từ đó dần dần hình thành kỹ năng giao tiếp mà bạn có thể sử dụng bất  cứ khi nào.
 

Cách thứ ba: Học tiếng Nhật giao tiếp thông qua các đoạn hội thoại.

học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL

 
Thông qua các đoạn hội thoại trong tin tức, sách báo, phim ảnh, lời bài hát,... thì bạn hãy học thông qua việc ghi chép và thực hành lại đúng trình tự và học cách giải quyết và tư duy để khi gặp các trường hợp tương tự bạn có thể giải quyết một cách dễ dàng. Hay bạn có thể bằng những tình huống cụ thể của bản thân sau đó tìm hiểu và dịch qua tiếng Nhật.
Ví dụ, bạn có thể tìm một bộ phim hoạt hình, phim  có phụ đề sau đó thì bắt chước lại những câu nói của họ và tiếp hiểu xem hoàn cảnh giao tiếp của họ là gì? Từ đó áp dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hiện tại hoặc bạn có thể tìm những đoạn văn tạo động lực, nội dung trong đoạn văn có ý nghĩa mà bạn cảm thấy hứng thú học…. 
Ngoài ra để có thể học tiếng Nhật giao tiếp một cách hiệu quả nhất thì bạn cũng nên rèn luyện các kỹ năng cơ bản của tiếng Nhật để sử dụng một cách thành thạo nhất để khi giao tiếp bạn không phải sợ bị mắc lỗi ở phát âm hay ngữ pháp.

Với 3 cách trên mong sẽ giúp ích cho bạn để việc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác