Đang thực hiện

Tại sao nhất định phải luyện giao tiếp tiếng Nhật bằng Shadowing

Thời gian đăng: 08/01/2020 09:27
Giao tiếp tiếng Nhật thành thạo không phải là một đích đến dễ dàng đối với bất cứ ai. Quá trình luyện tập miệt mài, kiên trì với phương pháp đúng đắn chính là con đường mà người học tiếng Nhật nào cũng phải trải qua.
phương pháp học tiếng nhật shadowing

Một trong những phương pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng và thiết thực mà rất nhiều người đã áp dụng thành công đều muốn chia sẻ lại đó chính là Shadowing.

Vậy Shadowing thực chất là gì?

Shadow trong tiếng Anh có nghĩa là cái bóng ⇒ Mô tả một cách học tập giống như việc đang chạy theo một cái bóng. 

Shadowing Japanese là một trong những phương pháp luyện tập để phiên dịch đồng thời (phiên dịch cabin) mang lại hiệu quả tiến bộ cao cho cả người học tiếng Nhật sơ cấp và trung - cao cấp.

Luyện tập bằng Shadowing rất đơn giản, bạn chỉ cần lặp đi lặp lại việc vừa nghe băng đĩa, vừa nhắc lại một cách chính xác nhất về cả tốc độ, ngữ điệu, thanh điệu những gì vừa nghe được.

Hiệu quả từ phương pháp Shadowing

Shadowing là cách để xóa bỏ ranh giới giữa “hiểu được” và “nói được”: Cụ thể đó chính là người học đã bước từ trình độ hiểu kiến thức đến trình độ vận dụng thành thạo kiến thức.

Shadowing không cứng nhắc về thời gian luyện tập, có nghĩa là người học tùy thuộc vào điều kiện làm việc, sinh hoạt của bản thân mà tự sắp xếp cường độ luyện tập mỗi ngày. Luyện càng nhiều, càng nhanh tiến bộ.

Đảm bảo nguyên tắc duy nhất đó chính là nghe và nói cùng lúc, lặp đi lặp lại phương pháp này hàng ngày thì trong khoảng một thời gian ngắn có thể tự đánh giá được khả năng sử dụng tiếng Nhật của bản thân đã có bước cải thiện.

Shadowing được ví như một phương pháp có khả năng nâng cấp “chế độ tiếp thu và xử lý” của bộ não ⇒ Giúp cho người học có thể xử lý tiếng Nhật với tốc độ cao trên toàn bộ phương diện nghe - nói - đọc - hiểu.

Bắt đầu với việc nghe và nhắc lại sao cho trung thực nhất với những âm thanh trong băng đĩa, ngữ điệu dần dần tốt lên thậm chí khi chính bản thân bạn còn chưa nhận ra. Nếu ngay từ đầu bạn đã biết và chú ý tới điều này thì kết quả là bạn nhanh chóng nói giống với người Nhật nhất .

Dành thời gian thực hành phương pháp Shadowing hàng ngày, bạn sẽ tích lũy được một khối lượng kiến thức khổng lồ về từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu. Từ đó có thể linh hoạt sử dụng trong thực tế cuộc sống. 

Hiệu quả cuối cùng mà Shadowing đem đến chính là kỹ năng phản xạ tiếng Nhật của bạn đã được hình thành và nâng cao. 

Phương pháp luyện tập của Shadowing

Thời gian luyện tập: Tối thiểu 10 phút trong một ngày, đảm bảo ngày nào cũng thực hành để có được kết quả tốt nhất.

Bắt đầu bằng những hội thoại đơn giản, điều chỉnh tốc độ chậm lại, đảm bảo bạn nghe được chính xác tất cả các từ trong câu và nhắc lại một cách chính xác, bình tĩnh.

Trước khi nghe hội thoại bạn cũng có thể áp dụng bước mở file Shadowing từ vựng để làm quen với từ mới, tạo một hình dung hiểu câu nhất định.

Đối với những hội thoại nhanh hơn và khó hơn bạn nên thử cách Shadowing câm - nghĩa là nghe và nhẩm lại câu đó trong đầu, chưa cần phải phát âm ra ngoài miệng.

Chú ý đến nhịp điệu - Hãy nghe và cố gắng nhắc lại giống nhất có thể, cải thiện sự ngại nói của bạn trong việc học ngoại ngữ trước đây nếu bạn muốn thấy được kết quả tốt nhất cho quá trình luyện tập của bản thân.

Bước tiếp theo hãy chú ý đến hiểu nghĩa của những gì mà bạn đang nhắc lại - việc hiểu nghĩa sẽ giúp bạn làm chủ được tình huống và có thể phản xạ một cách nhanh hơn khi ứng dụng tiếng Nhật vào trong cuộc sống.

Cuối cùng là, bạn hãy dựa trên những điều vừa được trình bày phía trên và bắt tay vào việc luyện tập Shadowing ngay bây giờ. Đừng trì hoãn con đường thành công của chính bản thân mình hơn nữa.

Nếu các bạn còn băn khoăn về trình độ giao tiếp của bản thân vẫn còn kém. Hãy đăng ký các khóa tiếng Nhật giao tiếp cơ bảntiếng Nhật giao tiếp nâng cao tại SOFL. Các giáo viên người Nhật và người Việt đầy kinh nghiệm tại đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách học đúng đắn và hiệu quả.

Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatgiaotiep.edu.vn/

Các tin khác