Hình thành nền tảng giao tiếp với giáo trình Shadowing sơ - trung cấp

Thời gian đăng: 07/01/2020 09:25
Giáo trình Shadowing sơ - trung cấp là một trong hai cuốn sách Shadowing biên soạn cho người học tiếng Nhật mong muốn cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân. Cùng tìm hiểu về cuốn giáo trình Shadowing nhé.
giáo trình Shadowing

Nội dung giáo trình

- Giới thiệu về Shadowing, quy tắc chung của Shadowing
   - Giới thiệu cấu trúc giáo trình
   - Giới thiệu đặc trưng giáo trình
   - Hướng dẫn cách học hiệu quả
   - Tổng hợp những đoạn hội thoại ngắn mang tính thực dụng, tính ứng dụng cao mà người Nhật sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giọng đọc CD chuẩn Nhật đề người học căn cứ vào đó phát âm và chỉnh sửa phát âm.
   - Có 3 Unit lớn với những chủ đề sau: Phỏng vấn xin việc làm thêm, phỏng vấn tuyển sinh các trường đại học, trường nghề và phỏng vấn xin việc.
   - Kiến thức tham khảo về các cụm từ, các cách trả lời khi gặp phải tình huống khó khăn trong cuộc sống tại Nhật. Các cụm từ đối đáp cần thiết cho người học.

>>> Tìm hiểu thêm khóa học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu

Hiệu quả giáo trình mang lại

- Giúp người học hình thành và nắm bắt được kỹ năng phản xạ tiếng Nhật
   - Giải quyết các vấn đề không thể nghe được người Nhật đang nói gì, không thể diễn đạt được những gì bản thân muốn muốn nói bằng tiếng Nhật.
   - Tạo nên cách nói chuyện, cách phát âm, sử dụng từ vựng cũng như mẫu câu tiếng Nhật một cách tự nhiên và giống với người bản địa nhất.

Cách dùng giáo trình Shadowing sơ - trung cấp hiệu quả

- Thời gian: Học ít nhất 10 phút mỗi ngày, dành càng nhiều thời gian để học càng tốt.
   - Lộ trình: Học từng phần 1 theo sự sắp xếp của cuốn sách, ước chừng sau 3 tháng sẽ hoàn thành một bài học
   - Cách học: Xem trước nội dung - xác nhận ý nghĩa ⇒ mở CD - nhìn sách - vừa nghe vừa đọc theo ⇒ Khi đã quen rồi thì mở CD - vừa nghe vừa đọc lại mà không cần nhìn sách.
Vì nội dung xây dựng là các cuộc hội thoại, nên bạn có thể chỉ chọn hội thoại nhân vật A, hoặc nhân vật B nếu không theo kịp toàn bài, sau đó hãy đổi vai và nâng cao dần dần khả năng đọc của bản thân.

Áp dụng nhiều phương pháp nhỏ trong Shadowing

+ Shadowing câm: Nhẩm trong đầu những điều nghe được chứ không phát thành tiếng
          + Nhẩm theo: Nghe được những gì thì nhẩm theo đó, chú ý đến độ chính xác của câu từ mà bạn nghe được
          + Luyện tập nhịp điệu: Nghe và nhắc lại toàn bộ câu hội thoại theo đúng tốc độ, nhịp điệu của băng
          + Luyện tập nội dung: Không chỉ là nhắc lại thật đúng, thật chuẩn mà còn thầm dịch ý nghĩa của tất cả các câu đang nghe trong đầu, hình dung ra tình huống mà hội thoại đang diễn ra.

Học bất cứ ngôn ngữ hay kiến thức mới nào thì cũng cần thời gian thích ứng để vượt qua khó khăn. Phương pháp Shadowing lúc đầu có thể các bạn không theo kịp nhưng chỉ cần kiên trì, điều chỉnh tốc độ chậm lại một chút là sẽ nhận thấy sự tiến bộ của bản thân trong thời gian ngắn.

Sau khi hoàn thành giáo trình Shadowing sơ - trung cấp, các bạn hãy bắt tay vào cuốn cao cấp để tiếp tục nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân.