Đang thực hiện

3 con đường học tiếng Nhật giao tiếp giúp bạn kết nối với người bản xứ

Thời gian đăng: 15/06/2017 08:23
Đã có rất nhiều bạn thắc mắc với SOFL rằng làm sao để có thể học tiếng Nhật giao tiếp với người bản ngữ? Làm sao để có nhiều cơ hội tiếp xúc và kết bạn với họ? Vậy thì 3 bí quyết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 
 
 
3 con đường học tiếng Nhật giao tiếp giúp bạn kết nối với người bản xứ
3 con đường học tiếng Nhật giao tiếp giúp bạn kết nối với người bản xứ

Trước tiên, cần phải khẳng định với các bạn rằng, đừng nên đổ lỗi cho hoàn cảnh rằng bạn đang ở Việt Nam, và không hề có người bản xứ nào để bạn gặp trực tiếp và nói chuyện cùng. Hãy lựa chọn những “kênh học” sau đây để có thể kết nối với người Nhật nhé. 
 

1. Các diễn đàn, forum học tiếng Nhật giao tiếp.


Mạng xã hội và diễn đàn học tiếng Nhật online luôn là nguồn tài liệu dồi dào và phong phú nhất, nơi bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi kiến thức từ những người giỏi hơn bạn. Bên cạnh đó, cách thức tham gia cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, do những kiến thức được chia sẻ trên diễn đàn hầu hết đều nhỏ vụn, riêng lẻ nên bạn chỉ coi đây là nguồn tham khảo, bổ sung và giải đáp những kiến thức mình còn vướng mắc thay vì coi chúng là nguồn tài liệu học tiếng Nhật chính. Đối với những người muốn cải thiện kĩ năng giao tiếp thì nên tham khảo các trang web giao lưu trực tuyến như Italki, LingoGlobe, Verbling, Babel Village và Conversation Exchange. 
 

2.  Đọc truyện bằng tiếng Nhật.


Nghe có vẻ khá tẻ nhạt và không hề liên quan đến việc học tiếng Nhật giao tiếp của bạn. Nhưng các đọc truyện tiếng Nhật lại là phương pháp hiệu quả bất ngờ. Thay vì cố gắng đọc những bản tin kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục,... hay những thứ mà bạn cảm thấy vô cùng tẻ nhạt thì chúng ta có thể đắm chìm dễ dàng trong câu chuyện phiêu lưu vô cùng kì thú, hay nhưng chuyện tình đầy chất lãng man của các tác phẩm nổi tiếng trên thế giới. Đọc càng nhiều, bạn sẽ càng trau dồi được nhiều vốn từ vựng cho riêng mình. Có một cách đọc khá hay nữa là sử dụng những bản audio mp3 để nghe người khác đọc cho mình, vừa biết được nội dung của câu chuyện, vừa luyện nghe tiếng Nhật một cách hiệu quả. 
 
Đọc truyện bằng tiếng Nhật
Đọc truyện bằng tiếng Nhật
 

3.  Gia nhập các câu lạc bộ, sự kiện của người bản ngữ.


Sự hội nhập kinh tế, văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam đã tạo rất nhiều cơ hội cho mọi người có thể giao lưu với người bản địa ngay tại đất nước của mình. Các câu lạc bộ cũng là nơi lý tưởng để bạn làm quen với những người bạn Nhật Bản. Hãy chủ động tham gia các câu lạc bộ cũng như sự kiện được tổ chức hàng năm để có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ hơn bạn nhé. 

Trên đây là những cách giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp với người bản xứ tự nhiên và thoải mái nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác