Đang thực hiện

4 lưy ý quan trọng giúp bạn tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả

Thời gian đăng: 08/11/2017 13:39
Hiện nay, việc tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự trợ giúp của công nghệ hiện đạt và sự kết nối toàn cầu của mạng Internet phát triển.
Tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản.
Nhưng không phải ai cũng biết cáchlàm thế nào để học cho hiệu quả. SOFL sẽ giúp bạn thực hiện điều này với những bí kíp dưới đây.

Khi tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hãy luyện phát âm thật chuẩn.

Là một trong 3 nền tảng vững chắc của quá trình học tiếng Nhật giao tiếp vì thế bạn nên học phát âm chuẩn ngay từ đầu. Nếu không, dù có sử dụng đúng từ hay ngữ pháp đi chăng nữa người khác cùng không thể hiểu bạn nói gì. Đồng thời bạn cũng không thể nghe hiểu hết những gì người bản xứ nói bởi họ phát âm chuẩn, còn bạn thì không. Vì thế thay vì cố để nói nhanh, nói trôi chảy thì bạn cần học nói đúng, nói chuẩn trước.
Nếu bạn tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu và luyện cách đọc đúng của từng chữ cái. Đừng chỉ chăm chăm vào học nghĩa của từ mà cẩn thận đọc phiên âm bằng cách tra cứu trên từ điển, nghe và đọc lại nhiều lần để luyện cách phát âm chuẩn. Các trang tra cứu từ điển online có cả phiên âm lẫn cách phát âm theo giọng chuẩn của người bản ngữ cho bạn học rất tiện dụng phải không.

 

Nếu không thực hành nói, bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Nhật

Đây là một quy luật bất thành văn nhưng luôn đúng với hầu hết mọi thứ ngôn ngữ trong mọi hoàn cảnh. Tất nhiên, để giao tiếp được thì bạn phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện lâu dài, không phải trong một sớm một chiều và không có cách nào tốt hơn để cải thiện khả năng nghe và nói ngoài cách thực hành thật nhiều
Nghe nói đi liền với nhau nên bạn cũng có thể kết hợp thông qua việc nghe đi nghe lại nhiều lần và bắt chước cách đọc cả về phát âm lẫn ngữ điệu. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao phản xạ nghe và quen với việc nói tiếng Nhật hiệu quả hơn rất nhiều.
Rất nhiều người tự học tiếng Nhật giao tiếp bằng cách đứng trước gương, tự nói với chính mình, chat, nói chuyện qua skype với họ thường xuyên; hoặc tìm một người bạn nước ngoài thực thụ…Nếu bạn làm được điều này, bạn đã rút ngắn khoảng cách đến với tiếng Nhật khá nhiều rồi đấy.

Nếu không thực hành nói, bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Nhật.

Không ngừng mở rộng vốn từ vựng tiếng Nhật.

Có thể suy ra từ chính ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của bạn là tiếng Việt thì để nghe và nói trôi chảy cũng như để tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả hơn thì đòi hỏi bạn phải có một vốn từ  từ vựng phong phú và sử dụng đúng lúc, đúng chỗ. Một từ vựng tiếng Nhật có thể mang nhiều nghĩa, được sử dụng trong các văn cảnh khác nhau. Vì vậy, nguyên tắc học từ vựng hiệu quả đó chính là học theo cụm, mà không phải học từ đơn lẻ như cách mà nhiều người vẫn đang áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia từ vựng thành các chủ đề khác nhau, đặt trong các văn cảnh khác nhau để nhớ một cách hệ thống và dễ dàng hơn.
Đặt ngay từ vựng vừa học vào trong 1 câu hoàn chỉnh, vận dụng từ đó càng nhiều càng tốt, nên đưa chúng vào những văn cảnh, giao tiếp hàng ngày nhiều nhất có thể là một trong những cách tốt nhất giúp bạn ghi nhớ nhanh và hơn thế là biết cách vận dụng thực tế

Nỗ lực của bản thân khi tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Việc tự học nói chung và đặt biệt là giao tiếp thì sự quyết tâm, nỗ lực, ý chí quyết tâm và tinh thần tự giác của người học đóng một vài trò hết sức quan trọng. Bạn cần tập trung, luyện tập nhiều và nhất là không được nôn nóng, đốt cháy giai đoạn mà phải nâng cao và tích lũy dần dần  trong thời gian dài.Vậy bạn nên chia nhỏ thành đặt mục tiêu ngắn hạn và lâu dài. Từng bước chinh phục mục tiêu ngắn hạn Vượt qua được những thử thách ban đầu đó, bạn sẽ thấy có chút thành quả,  hứng thú và động lực học hơn nhiều và cuối cùng thực hiện ước mơ chinh phục tiếng Nhật của mình.
Trên đây là những bí kíp tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao nhất. Chúc thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác