Đang thực hiện

5 lý do khiến bạn mất tập trung khi học tiếng Nhật sơ cấp

Thời gian đăng: 05/12/2017 13:45
Những điều dưới có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể tập trung tối đa khi học tiếng Nhật sơ cấp và điều tất nhiên là bạn không thể đạt hiệu quả như mong đợi.
Học tiếng Nhật sơ cấp.
Học tiếng Nhật sơ cấp.

Sử dụng điện thoại khi học tiếng Nhật sơ cấp.

Những chiếc điện thoại smartphone được coi là một vật bất ly thân đối với rất nhiều bạn trẻ. Nếu biết cách tận dụng chúng để học tiếng Nhật online sơ cấp thì đây sẽ là cách rất thú vị. Và ngược lại khi không thể thoáy khỏi cám dỗ với rất nhiều ứng dụng trên chiếc điện thoại của bạn như: trò chơi, âm nhạc, các ứng dụng... .0
.0bạn sẽ rất dễ bị phân tâm khi học.
Biện pháp khắc phục: Hãy tạm tắt, để chế độ im lặng điện thoại của bạn trong quá trình học. Để có được sự tập trung tốt nhất bạn nên hạn chế việc sử dụng nó với mục đích như chơi gam, vào mạng xã hội…. Hãy giữ nguyên tắc hoàn thành bài vở trước khi nhắn tin, gọi điện với bạn bè hay một ai đó để trò chuyện hay tán gẫu.

Máy tính.

Đây sẽ là công cụ tuyệt với để giúp bạn học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả. Khi được kết nối với mạng Internet bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vô vàn các bài học khác nhau ngoài sách vở. Kiến thức được thể hiện dưới nhiều dạng như audio, video, âm nhạc, hay phim,… sẽ thêm phần hứng khởi và thu hút sự chú ý của người học và dễ dàng đi vào bộ nhớ hơn. Nhưng mặt khác, trừ khi việc học tiếng Nhật của bạn đang thật sự cần đến nó, nếu không hãy dẹp máy tính sang một bên nếu không muốn bị phân tâm khi học.
Giải pháp: máy tính của bạn cũng nên tắt và đương nhiên facebook, email, và những cuộc trò chuyện với bạn bè cũng vậy... Bạn sẽ khó có thể nào tập trung vào việc học nếu như không vượt qua được sức hút từ những trang web khác.

Gia đình.

Nếu bạn đang học tiếng Nhật sơ cấp tại nhà và xung quanh là gia đình ( bố, mẹ, anh, em, trẻ con...) có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự yên tĩnh để trau dồi thêm kiến thức. Và những công việc nhà hay những yếu tố ngoại cảnh đôi khi sẽ làm gián đoạn việc học của bạn
Giải pháp: Tạo cho mình không gian học tập riêng, thoải mái,... Hãy chọn thời điểm có sự yên tĩnh tốt nhất và bạn có thể tập trung tối đa. Nếu vẫn học tại nhà, hãy yêu cầu mọi người giữ trật tự, bớt ồn ào trong thời điểm học của bạn. Bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả của những việc này đấy.
Học tiếng Nhật cùng bạn bè.
Học tiếng Nhật cùng bạn bè.

Bạn bè.

Những cuộc gặp gỡ, vui chơi của bạn bè sẽ cần thiết nếu như việc học tiếng Nhật sơ cấp đang khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và cần được giải phóng stress. Nhưng bạn không thể lấy đó làm lý do để biện minh cho sự lười biếng và ỷ lại với suy nghĩ để mai rồi học hay thời gian còn nhiều. Tại sao bạn không thử nghĩ rằng thay vì việc đó, học nhóm cùng những người bạn cùng chí hướng, cùng thảo luận bài học thông qua sự trao đổi hay những trò chơi, sự thách đấu nho nhỏ sẽ tăng động lực giúp bạn có thể chạm tay vào thành công nhanh hơn.
Giải pháp: Chỉ nên học một mình hoặc tìm những người bạn đồng hành trong học tập bằng việc tham gia những câu lạc bộ tiếng Nhật, group học trên mạng,… việc này sẽ không khiến bạn mất tập trung mà còn cải thiện trình độ của mình nhanh chóng. Và thực tế là, nếu bạn bè thật sự quan tâm đến bạn, họ sẽ biết được đâu là thời điểm bạn muốn chú tâm ôn luyện bài vở và cho bạn không gian học tập tốt nhất.

Nhu cầu của cơ thể.

Những nhu cầu của cơ thể có thể trở thành rào cản lớn nhất trong các buổi học. Bạn buồn ngủ, đói, bạn ngồi xuống lại đứng lên khi học, sự mệt mỏi, căng thẳng do sức khỏe của bản thân ... Tóm lại nhiều thứ khiến bạn rời khỏi bàn học và phá vỡ sự tập trung.
Giải pháp: Dự kiến nhu cầu về thể chất trước khi bắt đầu học và giải quyết chúng. Đặt ra những nguyên tắc cụ thể và làm theo một cách nghiêm túc. Có thể, mới đầu sẽ chưa quen nhưng dần dần bạn có thể làm chúng mà không còn cảm giác bị ép buộc mà đã trở thành thói quen. Học khi có tinh thần tốt nhất. Và bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ và nước uống để cung cấp năng lượng cần thiết cho việc học.
Hy vọng rằng với những thông tin được trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết đâu là những lý do khiến việc học tiếng Nhật sơ cấp của mình chưa thực sự hiệu quả để giải quyết chúng. Chúc thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác