Đang thực hiện

7 điều bạn nên biết để bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả hơn

Thời gian đăng: 02/10/2017 10:11
Học tiếng Nhật sơ cấp sẽ khá khó khăn không phải ai cũng kiên trì và học hiệu quả được. Nếu cứ lao đầu vào học mà không có phương pháp phù hợp thì cũng rất khó để tiến bộ.
 
Học tiếng Nhật sơ cấp
Học tiếng Nhật sơ cấp.
Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số thông tin sau để giúp cho việc học tiếng Nhật của bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lên mục tiêu học tiếng Nhật sơ cấp thật rõ ràng

Hãy xác định xem mục tiêu học tiếng Nhật sơ cấp của bạn là gì. Học chỉ đơn giản là xem phim Nhật không cần đợi sub hay học để đi du học, để phục vụ trong công việc. Việc xác định được mục tiêu của mình có vai trò rất quan trọng  nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự quyết tâm và thái độ của bạn với việc học. Việc đặt ra mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể sẽ giúp bạn định hướng đúng con đường mình đang đi và đến với cái đích nhanh hơn.
Muốn học tốt tiếng Nhật bạn cần phải xác định được bạn cần gì, với bạn như thế nào là “giỏi” tiếng Nhật. Rồi đặt ra những mục tiêu cụ thể, VD : giao tiếp thành thạo tiếng Nhật trong 1 năm, đạt được N5 trong 3 tháng…, từ những mục tiêu như vậy bạn mới có lỗ lực để phấn đấu hoàn thành mục đích của mình.

Tìm giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp phù hợp

Hiện nay có ba bộ giáo trình được sử dụng phổ biến hơn cả là Minna no Nihongo, Shin Nihongo và Genki . Giáo trình nào thì đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên bạn hãy căn cứ vào trình độ tiếng Nhật mình hướng đến mà chọn giáo trình cho phù hợp. Và việc tìm giáo trình thì chỉ cần thiết cho các bạn tự học tiếng Nhật, còn các bạn tham gia các khóa học tiếng Nhật tại các trung tâm thì không cần phải lo. Vì mỗi trung tâm sẽ đều biên soạn ra giáo trình phù hợp để phù hợp với học viên của mình.

Lên kế hoạch học tiếng Nhật sơ cấp cụ thể, chi tiết

Bạn cần một thời gian biểu phù hợp cho việc học tiếng Nhật. Mỗi ngày học ít thôi cũng được nhưng nên học đều đặn và thường xuyên. Chứ đừng dồn vào một ngày học vài tiếng ròi hôm nghỉ, hôm học.
Mỗi ngày bạn có thể dành khoảng hai tiếng để học là vừa. Học liên tục trong hai tuần và dùng 1 tuần để ôn luyện lại kiến thức đã học trong các bài. Vì học ngôn ngữ cần ôn luyện liên tục nếu không sẽ rất nhanh quên, hay bỏ sót kiến thức đã học.

 
Tham gia khóa học tiếng Nhật sơ cấp
Tham gia khóa học tiếng Nhật sơ cấp.

Tham gia các khóa học tiếng Nhật sơ cấp.  

Việc tự học sẽ vô cùng khó khăn, nó không phải là cách tốt nhất để bắt đầu học một ngoại ngữ mới. Ngôn ngữ là một phương tiện để con người giao tiếp  với nhau và  cần có sự tương tác qua lại. Do đó, việc tham gia các khóa học tiếng Nhật cơ bản sẽ là môi trường học lý tưởng nhất khi có sự kèm cặp, chỉ bảo tận tình của thầy cô, trao đổi và thực hành cùng bạn bè. Như vậy, bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Nhật nhanh chóng.

 Kết bạn với người Nhật  

Khi học tiếng Nhật bạn cần có người để sơ cấp cùng. Việc kết bạn với những du học sinh Nhật Bản là những ý tưởng hay. Cách này sẽ rất tốt nó sẽ giúp bạn trau dồi tiếng Nhật. Bạn có thể dùng internet kết bạn với người Nhật bản địa rồi trò chuyện với họ. Đây cũng là một cách giúp cho bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Tránh dịch tiếng Nhật ra tiếng Việt quá nhiều

Tiếng Nhật và tiếng Việt là hai ngôn ngữ khác nhau về mọi mặt. Nên nhiều khi khó có thể dịch ra tiếng Việt chuẩn nghĩa được. Bạn nên cố gắng dịch mọi thứ bạn học từ tiếng Nhật sang tiếng Việt lúc mới đầu học thôi. Sau đó bạn nên dần dần loại bỏ thói quen dịch này đi.
Nếu lúc nào cũng chăm chăm dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt thì việc học của bạn sẽ rất máy móc và khô khan, làm ảnh hưởng đến bản thân người học. Thay vì dịch ra tiếng Việt bạn hãy hiểu ý nghĩa các từ, cụm từ và học cách phát âm chính xác và nhớ sử dụng chúng trong tình huống nào. Học như vậy sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn sau này.

Nên học tiếng Nhật sơ cấp từ từ với tâm trạng thoải mái

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất và hiệu quả nhất không phải cứ cắm đầu và điên cuồng học là sẽ giỏi. Do học ngoại ngữ cần phải có thời gian để thẩm thấu, kèm theo sự nỗ lực và cố gắng hết sức đẻ học. Không thể học ngày một ngày hai mà giỏi được, nên hãy học từ từ và tạo cho mình tâm trạng thoải mái nhất để học.
Học ít mà chất lượng còn hơn học nhiều mà không tiếp thu được. Khi đón nhận nó một cách vui vẻ tạo cảm hứng cho chúng ta chiến đấu lâu dài. Vì vậy, hãy phân bố thời gian học hợp lý với tâm trạng thoải mái nhất nhé.
Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL giúp cho bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!
 
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác