Đang thực hiện

Bí kíp dùng phần mềm online để học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật

Thời gian đăng: 20/03/2017 09:25
Quan điểm của người học trước đây là muốn giỏi giao tiếp cơ bản tiếng Nhật thì phải đi đây đi đó, tiếp xúc giao lưu trực tiếp với người bản xứ. Vậy ngày nay có gì đổi khác?
Bí kíp dùng phần mềm online để học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật
Bí kíp dùng phần mềm online để học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật

Quan điểm trên khá chính xác, tuy nhiên, khi thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì việc học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật đã không còn gói gọn trong các lớp học và chỉ thành thạo khi được luyện nói trực tiếp với người bản xứ nữa. Chỉ cần những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ học tiếng Nhật trên điện thoại hoặc máy tính, bạn đã có thể bắt kịp với những xu hướng phổ biến trên toàn thế giới. Vậy làm sao để sử dụng phần mềm học tiếng Nhật online hiệu quả?

1. Học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật với phần mềm online.


Không cần phải ghi chép bài vở như khi học trên lớp nữa, bạn hoàn toàn có thể tự lên lịch xếp lớp phù hợp với thời gian biểu của mình, cũng không cần ghi chú vội vàng những kiến thức mình học được vì sợ bỏ lỡ bài giảng của thầy cô nữa. Chỉ cần bỏ một chi phí ít hơn nhiều so với học offline, bạn đã sở hữu được phần mềm hoặc các khóa học online với phương pháp học cực kì mới mẻ và thú vị. Bên cạnh đó, các phần mềm, ứng dụng học đều có tích hợp những hình ảnh, âm thanh sinh động để thu hút người học và giúp não bộ ghi nhớ dễ dàng và lâu hơn. Các phần mềm học tiếng Nhật giao tiếp thường có chức năng giúp bạn luyện phát âm chuẩn và tập tư duy phản xạ sắp xếp ngôn từ khi nói thông qua những câu hỏi đáp tự nhiên.
phần mềm học giao tiếp tiếng Nhật 
Phần mềm học giao tiếp tiếng Nhật

 

2. Xác định phần mềm học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật đúng trình độ.


Các phần mềm, ứng dụng học trên mạng rất nhiều và chuyên về những kĩ năng khác nhau, vì vậy bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kĩ những chức năng chính của các ứng dụng học này. Chẳng hạn bạn nghe đến phần mềm học ngoại ngữ nổi tiếng Rosetta Stone và quyết định đăng kí mua ứng dụng học này. Tuy nhiên mục đích của bạn là học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật, trong khi đó ứng dụng chuyên về luyện nhớ ngữ pháp tiếng Nhật và từ vựng, và nó thực sự có tác dụng rất ít đối với kĩ năng mà bạn muốn cải thiện.

Không chỉ mất công sức học, bạn còn tốn cả tiền bạc khi trót mua phải những ứng dụng sai với mục đích học của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định trình độ hiện tại của mình để tránh lựa chọn phải những ứng dụng có cấp độ quá cao hoặc quá thấp với năng lực sử dụng của bạn. Có rất nhiều phần mềm học miễn phí, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý và tìm hiểu thật kĩ nội dung bài học trong các ứng dụng này, vì chất lượng các phần mềm không được đảm bảo uy tín như những ứng dụng phải trả phí khác.
hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : Kĩ năng hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả

Các bạn cũng không nên sử dụng phần mềm này như một công cụ học tiếng Nhật chính mà chỉ nên dùng để hỗ trợ các kĩ năng trong tiếng Nhật. Hiện nay có rất ít phần mềm có chương trình học bài bản từ sơ cấp đến cao cấp hoặc chuyên về một kĩ năng nào đó, vì vậy bạn dễ bị phân tán kiến thức và việc học kéo dài mất dần tính hiệu quả ban đầu. Dù không thể phủ nhận sức mạnh của công nghệ kĩ thuật só đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành giáo dục, tuy nhiên nếu có điều kiện bạn nên đến các lớp học tiếng Nhật offline tại các trung tâm. Thứ nhất là do bạn có thể học theo đúng lộ trình và có người hướng dẫn xuyên suốt toàn bộ khóa học, thứ hai là bạn sẽ chăm chỉ và có động lực học tập hơn khi được học cùng bạn bè. 

Trên đây là những phương pháp giúp bạn dùng các phần mềm tự học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật đúng cách. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác