Đang thực hiện

Bí kíp giao tiếp tiếng Nhật “đánh đâu thắng đấy”

Thời gian đăng: 08/06/2018 09:58
Giao tiếp tiếng Nhật phải là mục tiêu mà bạn đặt ra khi học tiếng Nhật? Vậy làm sao để ngày càng nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình? Quá đơn giản với mấy tuyệt chiêu sau đây của Nhật ngữ SOFL.
Bí kíp học giao tiếp tiếng Nhật
Bí kíp học giao tiếp tiếng Nhật

Học giao tiếp tiếng Nhật hãy quên đi việc phải chuẩn cấu trúc ngữ pháp.

Trong giao tiếp, nếu bạn quá chú ý đến ngữ pháp tiếng Nhật thì bạn đã thất bại ngay từ bước đầu. Khi quá để tâm đến ngữ pháp, bạn sẽ khó lòng để mở rộng câu chuyện của mình đồng thời tạo cảm giác xa cách với người đối diện. Người Nhật nổi tiếng là phép tắc, tuy nhiên trong các bộ phim Nhật Bản các đoạn hội thoại thường xuyên được rút gọn để đem lại cho người xem cảm giác dễ chịu, nên nếu bạn quá cứng nhắc theo các quy tắc ngữ pháp bạn sẽ không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật được. Theo các chuyên gia Nhật ngữ, cấu trúc ngữ pháp chỉ quan trọng trong các bài thi năng lực còn trong giao tiếp, nó hoàn toàn vô nghĩa.

Học thuộc và sử dụng thành thạo những câu mẫu trong giao tiếp tiếng Nhật.

Bạn không phải là người bản xứ, dù bạn có đạt đến trình độ N1 bạn cũng phải học và tìm hiểu thêm cho đặc thù của từng công việc. Vì thế trong quá trình giao tiếp với người Nhật, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họ nói chậm lại để đảm bảo thông tin thu nhận được chuẩn xác. Một số câu thoại bạn cần học thuộc và sử dụng thành thạo như  再び私に話してください( làm ơn hãy nói chậm lại một chút) hay  それでは、少し遅い話をしましょう(hãy nói chậm lại một chút)… Khi bạn sử dụng các câu này trong quá trình giao tiếp, người nói biết rằng bạn đang nghe câu chuyện của họ và họ sẽ rất sẵn lòng để nói chậm lại. Tuyệt đối hoặc tránh những câu để hỏi ý của người nói là gì ? (あなたの標準は何です) trừ trường hợp “Just for fun”
Học thuộc và sử dụng mẫu ngữ pháp tiếng Nhật
Học thuộc và sử dụng mẫu ngữ pháp tiếng Nhật

Muốn học tốt giao tiếp tiếng Nhật hãy tìm người luyện nói.

Họ có thể là những người có nền tảng giao tiếp tiếng Nhật tốt hoặc là những người bản xứ. Bạn có thể trực tiếp luyện nghe, nói  với giáo viên trực tiếp hoặc các bạn trong cùng một lớp học. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn hoàn toàn  có thể tìm được người Nhật để giao tiếp thông qua website  www.language-exchanges.org/ hay các mạng xã hội (Facebook, Twitter..) các ứng dụng  điện thoại miễn phí (Skype, Viber..). Vào thời gian rảnh, bạn có thể sắp xếp và hẹn họ online để cùng nhau trò chuyện. Đây là cách tốt nhất và nhanh nhất để nâng cao hiệu quả giao tiếp bằng tiếng Nhật cho bạn. Đặc biệt, việc tìm bạn đồng hành trên mạng còn giúp bạn nâng cao cả 4 kỹ năng học tiếng Nhật vì mức độ tương tác cao

Quan trọng nhất là bạn tự tin, chủ động giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Trong giao tiếp dù bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, tự tin luôn là điều cần thiết. Bạn tự tin để nói lên quan điểm của mình bằng tiếng Nhật dù có sai, dù có mất thời gian của người khác cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc sử dụng từ ngữ, tạo tình huống giao tiếp về sau. Học, thực hành tiếng Nhật bất cứ đâu với bất cứ ai có hiểu biết về tiếng Nhật để nâng cao khả năng giao tiếp của bản than.
Tự tin giao tiếp tiếng Nhật với người bản xứ tại SOFL
Tự tin giao tiếp tiếng Nhật với người bản xứ tại SOFL

Để nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật, bạn cần phải cố gắng luyện tập thật nhiều cả hình thức độc thoại và đối thoại. Ngừng than vãn nếu bạn chưa cố gắng hết mình để giao tiếp tiếng Nhật tốt. Những gợi ý trên sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học giao tiếp của bạn. Bạn cần thay đổi các tư duy sai trong việc học tiếng Nhật để đem lại hiệu quả giao tiếp tốt nhất.

Với những bí kíp luyện giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả trên đây, Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tập thật tốt và sớm chinh phục ước mơ của mình

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác