Đang thực hiện

Bỏ túi 6 bí kíp học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả có thể bạn chưa biết.

Thời gian đăng: 20/09/2017 11:27
Bạn muốn học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản những chưa biết bắt đầu từ đau và học như thế nào. Hãy tham khảo ngay bài viết này vì đây là thứ mà bạn cần.
 
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Lên lịch học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản và cam kết thực hiện.

Khi bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là lên cho mình một lịch trình học thật  cụ thể, rõ ràng và duy trì thói quen đó mỗi ngày, tránh việc học theo cảm tính. Để làm chủ được tiếng Nhật mà phải học mỗi ngày,  không nhất thiết phải học 24/7  nhưng hãy cam kết và cố gắng thực hiện nghiêm túc theo đúng lịch trình, kế hoạch và mục đích đã đặt ra và biến nó thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hàng của bạn. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học rồi bạn sẽ nhận ra được sự tiến bộ của mình rõ rệt.

Tăng cường học cách phát âm tiếng  Nhật chuẩn.

Nếu phát âm chuẩn ngay từ đầu thì việc bạn nói cho người khác hiểu và ngược lại người khác nói bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận. Có rất nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại từ đầu, để học phát âm và việc này làm mất rất nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều so với việc bạn học nó từ đầu. Đừng chỉ học thuộc chữ cái hay từ mới một cách nhàm chán chỉ với chữ và nghĩa mã hãy kết hợp với việc quan sát cách đọc, nghe kỹ để học và rèn luyện phát âm của mình nữa nhé.
 
Luyện tập nói tiếng Nhật
Luyện tập nói tiếng Nhật

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản cố gắng luyện tập nói  nhiều.

Sợ sai và ngại nói là một trong những ngược điểm mà khá nhiều bạn mác phải dẫn đến không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật được.Nếu chỉ học từ vựng, chỉ học cách phát âm, mà không luyện tập nói thì kết quả của bạn sẽ mãi ở con số 0 tròn trĩnh. Ngoài việc tham gia các lớp học tiếng Nhật phù hợp thì bạn nên tham gia câu lạc bộ để nói chuyện với bạn bè bằng Tiếng Nhật, hoặc bạn có thể tìm người bản xứ để nói chuyện….nghe rất nhiều lần, bạn nói rất nhiều, bạn đã bắt chước, rồi phản xạ, cuối cùng bạn cũng đã có thể tự tin trò cuyện như một người dân bản xứ rồi đó.

Bổ sung vốn từ tiếng Nhật mỗi ngày.

Từ vựng không chỉ cần khi học ngữ pháp hay đọc, viết mà đối với giao tiếp nó vẫn giữ được vị thế quan trọng của mình. Có trong tay vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói cũng như diễn tả ý một cách đầy đủ, mạch lạc và giàu sức thuyết phục hơn. Vì thế bạn nên bổ sung vốn từ của mình mỗi ngày. Mỗi người sẽ có một cách học khác nhau nhưng hãy nhớ đừng học từ riêng lẻ mà nên học theo cụm từ hoặc cả câu nhé.

Luyện nghe tiếng Nhật qua bài hát, phim ảnh.

Những cuộc hội thoại trong phim ảnh thường bao gồm những câu nói tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày, việc xem nhiều, nghe nhiều, sẽ giúp bạn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc…trong những ngữ cảnh cụ thể, bạn có thể áp dụng chúng ngay vào việc thực hành và giao tiếp thực tế của mình. Nếu bạn chỉ nghe những đoạn audio hay các file nghe trong tài liệu không thôi thì sẽ rất khó hiểu và đôi khi là nhàm chán, dẫn đến bỏ cuộc. Vừa có thể thư giãn lại giúp cải thiện kỹ năng hiệu quả, vậy tại sao bạn không thử áp dụng ngay hôm nay.

Thuộc những mẫu câu tiếng Nhật giao tiếp thông dụng.

Trong trường hợp giao tiếp thực tế thì không phải khi nào bạn cũng có đủ thời gian để có thể xử lý thông tin nhanh nhất. Và khi đó những câu tiếng Nhật giao tiếp thông dụng sẽ cứu cánh cho bạn. Vì thế ngoài việc rèn luyện sự tư duy bằng tiếng Nhật thì bạn cũng nên thu thập cho mình những mẫu câu để phòng những lúc cần đến nhé.
Hi vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng học của mình. Chúc thành công.


 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác