Đang thực hiện

Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả chỉ sau 5 ngày

Thời gian đăng: 25/04/2017 10:30
Bạn đang đấu tranh với việc học bảng chữ cái tiếng Nhật và quyết tâm học thuộc chúng chỉ trong vòng 5 ngày? Hãy để trung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý cho bạn những cách học hiệu quả nhé.
Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả chỉ sau 5 ngày
Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả chỉ sau 5 ngày
 

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.


Hiragana cơ bản bao gồm khoảng 47 chữ cái và được chia thành 5 hàng là: u, e, o, a, i. Bảng Hiragana này bắt buộc các bạn phải thuộc làu làu vì nếu bạn không thuộc được bảng chữ cái Kanji thì vẫn có thể giao tiếp được bằng Hiragana bình thường. 

Cách thứ 1 và cũng là cách học thông dụng nhất là học bằng flash card : sử dụng một tấm bìa cứng, cắt ra thành những ô vuông nhỏ. Mặt trước bạn ghi chữ cái Hiragana, mặt sau là phiên âm bằng chữ Romaji . Sau đó trộn các tấm bìa lại với nhau và học theo từng tấm bìa một. 

Cách thứ 2  là tải bản chữ cái về và in ra giấy, sau đó luyện viết chữ bằng cái ghi đè lên các chữ cái đó. Bạn cũng sẽ có bản hướng dẫn thứ tự các nét sẵn có trên mạng, điều này không chỉ giúp nhận biết mặt chữ mà còn giúp các bạn nhớ được cách viết chúng.

 

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana.


Hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana có cách đọc hoàn toàn giống nhau nên việc chúng ta cần làm là chỉ học thuộc mặt chữ. Bạn có thể áp dụng cách học bảng chữ cái bằng Flashcard, một mặt ghi chữ Hiragana, một mặt ghi Katakana để các bạn có thể nhớ được mặt chữ Hiragana đã học.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày
 

3. Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng luyện viết thật nhiều.


Sau khi nhớ được mặt chữ, bạn hãy luyện viết thật nhiều để nhớ cách viết. Nếu áp dụng theo cách học thứ 2 của Hiragana thì bạn sẽ không cần phải thực hiện bước này. Mỗi ngày bạn nên dành 30-45 phút để viết khoảng 20% lượng chữ trong 1 bảng chữ cái. Bạn nên viết trên giấy kẻ ô để tập viết các nét chữ chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết vừa đọc nhẩm để luyện phát âm và nhớ lâu.
 

4. Học bảng chữ cái tiếng Nhật ở mọi lúc mọi nơi.


Hãy tận dụng mọi thời gian lúc rảnh rỗi để học: trong lúc làm việc nhà, nấu ăn, đi bus, … Với cách học mưa dần thấm lâu này, các bạn sẽ nhớ được bảng chữ cái tự nhiên nhất. Nên kết hợp học chữ cái tiếng Nhật bằng hình ảnh hoặc âm thanh để sinh động và có hứng thú hơn.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi
Học bảng chữ cái tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi
 

5. Học bảng chữ cái tiếng Nhật theo nhóm.


Sẽ thật tuyệt khi bạn tham gia một team cùng nhau trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm học tập, cùng giúp nhau tiến bộ. Nếu có thể, bạn hãy tập hợp bạn bè cùng học tiếng Nhật thành một nhóm. Việc lập nhóm với người quen sẽ giúp các bạn có cảm giác vui vẻ, thân thuộc và tinh thần sáng khoái, sẵn sàng chỉ ra khuyết điểm và bổ sung cho nhau những mặt còn chưa tốt.Hơn nữa, một chút cạnh tranh, thi đua trong học nhóm sẽ giúp bạn có động lực học hơn bao giờ hết. Học nhóm là lời khuyên của hầu hết mọi người theo học một môn ngoại ngữ, dù là tự học tiếng Nhật hay học tại các trung tâm tiếng Nhật đi chăng nữa. Hoặc bạn có thể tạo một nhóm cùng học trên mạng xã hội facebook cũng là một ý tưởng hay đó. Trung tâm tiếng Nhật SOFL thường khuyến khích các học viên lập nhóm để chia sẻ, trao đổi với nhau những thắc mắc trong quá trình học tại SOFL. Nhóm này cũng có sự tham gia của các giảng viên trực tiếp giảng dạy tại lớp nên các bạn có thể thoải mái trao đổi và nêu những ý còn chưa rõ với các thầy cô. 

Trên đây là một số bí quyết của trung tâm tiếng Nhật SOFL giúp các bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác