Điểm danh 4 câu lạc bộ học giao tiếp tiếng Nhật miễn phí tại TPHCM

Thời gian đăng: 23/04/2019 14:22
Là mục tiêu quan trọng của việc học ngoại ngữ nhưng không phải ai cũng giỏi giao tiếp. Đặc biệt là đối với những người học tiếng Nhật, nhiều trường hợp đã đạt trình độ cao về ngữ pháp, Kanji nhưng vẫn chưa thể tự tin giao tiếp trôi chảy. Tham khảo ngay 4 câu lạc bộ tiếng Nhật sẽ giúp bạn nâng cao trình độ giao tiếp nhanh chóng.
học tiếng nhật giao tiếp cùng người nhật

Câu lạc bộ tiếng Nhật SOFL

CLB tiếng Nhật của SOFL không chỉ đơn thuần tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa, kiến thức và kinh nghiệm, mà hơn cả rèn luyện cho các thành viên kỹ năng teamwork theo “phong cách Nhật Bản”. Phương pháp của SOFL nói chung và câu lạc bộ tiếng Nhật SOFL nói riêng đề cao tinh thần làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và sự tương tác liên tục giữa các thành viên với nhau, cũng như giữa các thành viên CLB và giảng viên, trợ giảng.

Hoạt động trong các buổi sinh hoạt cũng được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của thành viên, bao gồm:

- Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật từ các giảng viên SOFL
        - Thực hành sử dụng, phản xạ tiếng Nhật trong những tình huống thực tế
        - Được bổ sung từ vựng, mẫu câu theo chủ đề
        - Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản thông qua các hoạt động đội nhóm.
        - Giải đáp thắc mắc về các kỳ thi JLPT, Nattest,..

Ngoài thời gian tham gia sinh hoạt cùng câu lạc bộ tiếng Nhật, các thành viên còn có những “lớp học” riêng như lớp học giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật miễn phí ở TPHCM. Bất kỳ khi nào gặp phải những vấn đề khi học và tìm hiểu tiếng Nhật, học viên hoàn toàn có thể cùng chia sẻ với nhau trong lớp học này cùng với sự hỗ trợ toàn diện của các giảng viên, trợ giảng SOFL.

Câu lạc bộ tiếng Nhật Tonichi

Câu lạc bộ tiếng Nhật Tonichi được thành lập khá lâu đời từ năm 1996, là câu lạc bộ của khoa Nhật Bản học trực thuộc Trường ĐH KHXH&NV.

Trong nhiều năm qua, các thành viên đã sáng tạo ra những chủ đề mới, không trùng lặp và đa dạng trên tất cả các lĩnh vực: chủ đề cuộc sống hằng ngày, văn hóa Nhật - Việt hay nhóm về các sự kiện , dịp đặc biệt trong năm (Trung thu, Halloween, giáng sinh, …). Tuy không có người Nhật trong nhân sự Tonichi nhưng CLB thường xuyên mời đến những đoàn sinh viên trao đổi từ các trường ĐH Nhật Bản, các giáo sư người Nhật đến giao lưu văn hóa, hỗ trợ sinh viên Việt Nam về kỹ năng, tạo cơ hội cho con người hai nước hiểu nhau hơn và phát triển mối quan hệ.

Ngoài việc học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản, các bạn còn có thể “xả stress” và cởi bỏ sự ngại ngùng qua các nhiều trò chơi; cuối mỗi buổi giao lưu sẽ là một buổi ăn uống nhỏ để mọi người trao đổi với nhau nhiều hơn. Hằng năm CLB có tổ chức 1- 2 buổi picnic, đi biển, leo núi, thu hút được sự tham gia của cả người Nhật lẫn người Việt.

Japon - Hội giao lưu Nhật - Việt

Hội giao lưu Việt - Nhật Japon bắt đầu hoạt động vào tháng 5/ 2017 do Kotaro Pon (1995) - thực tập sinh và Nichi Shota (1995) - sinh viên năm 3 ngành Việt Nam học trường ĐH KHXH&NV TPHCM thành lập.

Do tiếp xúc nhiều với người Việt, hai chàng trai nhận thấy việc giao tiếp của chúng ta vẫn còn gắn với sách hơn là thực tế. Vì vậy, nội dung bài giảng thường chú trọng vào phần giao tiếp thường ngày, đặc biệt là giao tiếp trong giới trẻ, chẳng hạn như từ giới trẻ, xu hướng “sống ảo”, tình yêu đôi lứa, văn hóa công sở,… Đặc biệt, cả hai đều thạo tiếng Việt nên có thể chuyển ngữ hay giải đáp khuất mắt về tiếng Nhật bằng tiếng Việt một cách gần gũi, dí dỏm.

Ngoài học tiếng Nhật các bạn có thể tham gia một số buổi hội thảo, các trò chơi, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản (trà đạo, trang phục truyền thống).

AgataJapan.cafe

Từ việc tiếp nhận các du học sinh, thực tập sinh Nhật Bản làm việc tại quán, chủ quán người Nhật đã nảy ra ý tưởng tổ chức các buổi học tiếng Nhật, các buổi chiếu phim kết hợp ăn uống với mục đích giao lưu văn hóa, mở rộng quan hệ cho các bạn sinh viên Nhật cũng như người học tiếng Nhật ở TPHCM.

Mỗi tháng, tại Agata còn có các sự kiện hướng dẫn về nghệ thuật trà đạo, cắm hoa, giáo viên hướng dẫn là những người Nhật có chuyên môn do công ty mời về.

Giáo viên các buổi học là những du học sinh Nhật Bản đồng thời cũng là nhân viên của quán nên bạn có thể dễ dàng gặp gỡ và trao đổi tiếng Nhật. Bên cạnh đó, chủ đề buổi học cũng được thiết kế phù hợp với giới trẻ như: tiếng địa phương (rất cần cho người có ý định du lịch, sinh sống tại Nhật Bản), từ ngữ biểu cảm, trang phục truyền thống,…

Đến Agata bạn còn có thể thưởng thức ẩm thực chuẩn Nhật Bản như: trà xanh, cơm trà, mì udon, các loại trà Nhật Bản… Vào cuối tuần, quán thường tổ chức các buổi xem phim kết hợp ẩm thực và trò chuyện với người Nhật. Những bạn mới học tiếng Nhật có thể tham gia các buổi trò chơi, ẩm thực để giao lưu với những người bạn Nhật thân thiện cũng như làm quen với văn hóa Nhật Bản.

Trên đây là 3 câu lạc bộ tiếng Nhật miễn phí tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo. Hãy chọn cho mình một địa chỉ phù hợp để cải thiện khả năng giao tiếp của mình nhé. Chúc bạn thành công.