Đang thực hiện

Giá trị của giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo

Thời gian đăng: 14/08/2018 16:23
Bản chất của việc học một ngôn ngữ mới là cọ xát với thực tế. Chính vì thế, nếu bạn học tiếng Nhật bằng giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật nhiều hơn, qua đó tiến bộ nhanh chóng hơn.
giao trinh hoc tieng nhat
Giáo trình học tiếng Nhật Minna no Nihongo

Minna no Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình chuẩn nhất thế giới và hiện đang được hầu hết các trung tâm tiếng Nhật cũng như các trường đại học sử dụng cho quá trình giảng dạy. 

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo

Minna no Nihongo là giáo trình được VIẾT HOÀN TOÀN bằng tiếng Nhật nên Minna no Nihongo được đánh giá là không thân thiện với người học tiếng Nhật sơ cấp. Nhưng nếu như bạn đã học qua một vài bài, làm quen với cách thiệt kế bài giảng cũng như, giải thích của giáo trình, thì Minna no Nihongo sẽ trở nên vô cùng hữu ích vì bạn sẽ học tiếng Nhật bằng tiếng Nhật.

Bản chất của việc học ngôn ngữ là cọ xát thực tế. Chính vì thế, nếu bạn học tiếng Nhật bằng Minna no Nihongo, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật nhiều hơn, qua đó tiến bộ nhanh chóng hơn.
giao trinh hoc tieng nhat so cap
Giáo trình Minna no Nihongo phù hợp với khóa học tiếng Nhật sơ cấp

Nội dung của Minna no Nihongo cũng được đánh giá là KHÁ PHỨC TẠP. Minna no Nihongo cung cấp đến gần 2200 từ, và có nhiều từ RẤT HỮU DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY. Ngoài ra, phần ngữ pháp của Minna no Nihongo đề cập đến NHIỀU mẫu ngữ pháp hơn, tất cả đều được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp tiếng Nhật đời thường, ví dụ như〜ために、〜 ように、ばかり、ところ、て・で , đồng thời còn giới thiệu những cách dùng cao cấp hơn của những mẫu ngữ pháp đấy. Phần bài tập của Minna no Nihongo buộc người học phải áp dụng những mẫu ngữ pháp đã học nhiều lần một cách thật cẩn thận vì  nhiều bài tập có sử dụng những biến thể về ngữ pháp hiếm gặp.

Đặc biệt, giáo trình Minna no Nihongo có cả Trung cấp, dành cho những bạn đã hoàn thành giáo trình tiếng Nhật sơ cấp muốn tiếp tục tìm hiểu thêm về tiếng Nhật. Tuy nhiên, Minna no Nihongo lại được chia ra thành nhiều quyển khác nhau, tương ứng với một kĩ năng riêng biệt như: nghe, nói, đọc, viết, kanji… Điều này có thể là lợi thế đối với các bạn muốn hoàn thiện nhiều kĩ năng, nhưng lại khá rắc rối khi tập hợp cho đủ bộ.

 

Giáo trình Minna no Nihongo có những ưu điểm và nhược điểm như sau:


Ưu điểm:

Viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật giúp người học có thể cọ xát với tiếng Nhật nhiều hơn ( có bản dịch tiếng Nhật cho người mới bắt đầu).

Cung cấp hơn 2200 từ vựng hữu dụng trong đời sống hàng ngày.
Áp dụng các mẫu ngữ pháp được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày
Có giáo trình nâng cao cho người muốn học chuyên sâu về tiếng Nhật.
giao trinh hoc tieng nhat
Ưu điểm của bộ giáo trình Minna

Khuyết điểm:

Chia ra nhiều kỹ năng, khó tập hợp đủ bộ, tốn kém.
Nội dung khá phức tạp do bao gồm nhiều từ vựng và ngữ pháp.

Nếu như bạn đã quyết tâm, đầu tư cho việc học tiếng Nhật một cách nghiêm túc, thì Minna no Nihongo là lựa chọn chính xác. Hãy đầu lựa chọn giáo trình tiếng Nhật phù hợp, có phương pháp học thông minh cộng với sự quyết tâm trong quá trình học, để chinh phục thứ ngôn ngữ thú vị này nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác