Đang thực hiện

Hãy học tiếng Nhật giao tiếp ngay hôm nay

Thời gian đăng: 26/09/2018 15:15
Bạn đang học tiếng Nhật đến trình độ nào rồi?, bạn đã tự tin với kỹ năng tiếng Nhật giao tiếp của mình chưa hay còn đang phân vân vân với thứ ngôn ngữ này?. Hãy đọc bài viết sau để khám phá sự thú vị của tiếng Nhật và tiếp thêm cho mình năng lượng, niềm say mê để có thêm động lực học nhé. Đây là những sự thật mà chưa chắc bạn đã biết dù bạn đã giao tiếp thành thạo ngôn ngữ này.
 
hoc tieng nhat giao tiep
Những điều thú vị về tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong số những ngôn ngữ ngữ có tốc độ phát âm nhanh nhất thế giới

Một nhóm chuyên gia ngôn ngữ người Pháp đã nghiên cứu về tốc độ phát âm của những ngôn ngữ trên thế giới. Và kết quả bất ngờ, Nhật Bản thuộc nhóm có tốc độ phát âm là 8 âm tiết/giây – thuộc top cao nhất thế giới. Tuy tốc độ nói của người Nhật nhanh lượng thông tin trong một câu lại không nhiều. Khác với tiếng Việt, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh – lượng thông tin trong một câu rất nhiều, tương đương đương với số âm tiết phát âm trong một giây thấp. Chính vì vậy, khi học tiếng Nhật giao tiếp bạn nên luyện nghe thật nhiều để theo kịp được tốc độ nói rất nhanh của người Nhật. Bạn cũng cần phải luyện nói nhanh để khi giao tiếp với người Bản xứ không bị lúng túng và chậm chạp.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ kỳ bí về mặt lịch sử

Đến nay vẫn chưa có một thông tin chính xác nào về việc xuất hiện của ngôn ngữ Nhật Bản. Có nhiều nhà sử học tin rằng tiếng Nhật – tiếng địa phương của cư dân Ryukyu ở ngoài khơi Nhật Bản được ảnh hưởng rất nhiều từ người Châu Á và khu vực quần đảo Thái Bình Dương ở thời đại Yayoi. Đây là thời kỳ ẩn chứa rất nhiều điều kỳ bí, các nhà nhân chủng học tin rằng bảng lưu trữ ký tự sớm nhất như chữ Kanji được tìm thấy vào khoảng thế kỷ thứ 8.
 
hoc tieng nhat giao tiep co ban
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học

Ngoài Nhật Bản, tiếng Nhật còn được công nhận là ngôn ngữ chính thức ở một bộ phận cư dân cộng hòa Palau

Đây là nơi chưa được công nhận chính thức trước những năm 1995. Sau 1995 họ mới được Liên Hợp Quốc công nhận là một đất nước sau thời gian dài chịu sự quản lý của Hoa Kỳ (Mỹ). Theo thống kê vào năm 2010, có 1% cư dân sinh sống tại bang California và 15% dân số đảo Hawaii chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Nhật. Đặc biệt, người dân trên đảo Angaur sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp cơ bản. Đã bao giờ bạn nghĩ mình nói chuyện với người Mỹ trên đất Mỹ bằng tiếng Nhật chưa?. Rất thú vị đúng không?

Tiếng Nhật là một trong số ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Có rất nhiều những cuộc nghiên cứu về ngôn ngữ và bài báo nói về việc này. Tiếng Nhật cùng với tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Albania, tiếng Hàn, tiếng Thái và một số thứ tiếng khác là những thứ tiếng khó học nhất bởi sự phức tạp của bảng chữ cái, các nét chữ, hệ thống cấu trúc ngữ pháp, từ vựng nhiều và khó nhớ với người ngoại quốc.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ biến thứ 9 trên thế giới

Tính trong khoảng từ năm 2009 – 2012, số người nước ngoài học tiếng Nhật tại các trường học đã tăng lên 9% so với những năm trước – một mức tăng đáng kể. Việc này càng chứng tỏ sức hút của nền văn hóa, con người và chữ viết của đất nước mặt trời mọc.
 
lop hoc tieng nhat giao tiep tai sofl

Hiện nay ở Việt Nam, tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ đang có nhiều người theo học nhất. Tỉ lệ người Việt đi xuất khẩu  lao động và du học Nhật cũng gần như cao nhất. Có rất nhiều những công ty Nhật Bản đặt trụ sở tại Việt Nam và những doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với công ty nhật bản. Chính vì vậy, việc giao tiếp được tiếng Nhật là một điểm mạnh rất lớn cho bạn. Hãy chăm chỉ học tiếng Nhật để có kỹ năng giao tiếp thật tốt.

Sau khi biết được những sự thật này về tiếng Nhật liệu bạn có hối hận khi đã chọn học ngôn ngữ này không?. Riêng những học viên tại Nhật Ngữ SOFL khi biết được những điều này thì đã “ồ” lên thích thú và như có thêm nguồn động lực, các bạn học tiếng Nhật giao tiếp chăm chỉ hơn rất nhiều. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết bổ ích sau nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác