Học giao tiếp tiếng Nhật với mẫu câu hay sử dụng trong nhà hàng

Thời gian đăng: 21/02/2017 09:19
Việc học những mẫu câu hay sử dụng trong nhà hàng sẽ giúp bạn học giao tiếp tiếng Nhật một cách thú vị hơn lại giúp đa dạng kiến thức, sự hiểu biết và nó cũng rất hữu ích cho những bạn đi du học hoặc du lịch.
Chào hỏi khách hàng ở nhà hàng Nhật Bản

Những mẫu câu hay sử dụng trong nhà hàng giúp bạn học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả.

Cùng học giao tiếp tiếng Nhật thông qua những mẫu câu của người phục vụ trong nhà hàng để có thể áp dụng trong những trường hợp thực tế sau này khi đi ăn hay để xin việc nhé.

- Khi gọi món bằng tiếng Nhật:

いらっしゃい ませ。(Irasshai mase): Xin chào quí khách. (Khi khách bước vào nhà hàng)
何名 さま で いらっしゃいますか? ( Nanmei sama de irasshai masu ka?). Anh/chị đi mấy người?
こちらへどうぞ。(kochira e douzo) Mời anh/chị đi hướng này.
何 に なさい ます か? (Nani ni nasai masu ka?)Quí khách dùng gì ạ?
しょうしょう おまち ください。(Shoushou omachi kudasai)Xin ông/bà vui lòng đợi một chút
おまたせ しました。(Omatase shimashita) Xin lỗi đã để (ông/bà) đợi lâu
どうぞ おめしあがり ください。(Douzo,omeshiagari kudasai) Xin mời ông/bà dùng bữa (dùng cho cả thức ăn hay thức uống)
おのみものは いかがですか。(Onomimono wa ikaga desuka)Quý khách có muốn dùng thêm đồ uống không ạ ?
おたべものは いかがですか。(Otabemono wa ikaga desu ka)Ông/ bà có dùng thêm món ăn nữa không ạ ?

Tham khảo : Khóa học tiếng Nhật trực tuyến hot nhất Việt Nam

- Khi thanh toán bằng tiếng Nhật:

おねがいします。(onegaishimasu) xin làm ơn( thanh toán)
ありがとうございます。(arigatogozaimasu) xin cảm ơn.

おつりが ありますから しょうしょうおまちください。(otsuri ga arimasukara shosho omachikudasai) bởi vì có tiền thừa nên Xin vui lòng chờ một chút.
おつりでございます。 (otsuri de gozaimasu) xin gửi lại tiền thừa
ちょうどです。 (choudo desu) đủ rồi ạ
すみません、まだ たりません。(sumimasen, mada tarimasen) xin lỗi, vẫn chưa đủ ạ  (trong trường hợp còn thiếu nên hạ giọng nhỏ hơn)

- Chào hỏi khi ra về bằng tiếng Nhật.

ありがとうございました。(Arigatou gozaimashita.) Xin cám ơn quý khách ạ = dùng cảm ơn khách hàng đã tới quán dùng bữa.
またのお越しをお待ちしております。(mata no okoshi wo omachishiteorimasu.)Mời quý khách lần sau lại ghé.

Với những mẫu câu hay sử dụng trong nhà hàng để học giao tiếp tiếng Nhật trên hãy học thuộc và thực hành thật nhiều để có thể sử dụng một cách thành thạo nhất vì nó rất hữu ích cho bạn.

Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng