Đang thực hiện

Học giao tiếp tiếng Nhật với phương pháp Shadowing

Thời gian đăng: 28/07/2018 09:37
Một trong những phương pháp học giao tiếp tiếng Nhật đó là phương pháp Shadowing. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về phương pháp này.
luyen phan xa giao tiep tieng nhat
Luyện phản xạ giao tiếp tiếng Nhật với phương pháp Shadowing

Phương pháp luyện nghe nói Shadowing là gì?

Shadowing là tên gọi của một phương pháp luyện nghe nói bằng cách lặp lại y hệt nội dung bạn nghe được. Bạn lặp lại càng giống bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu. Không chỉ khi học tiếng Nhật mà phương pháp này được sử dụng rộng rãi khi học tiếng nước ngoài.

Lợi ích chính của phương pháp shadowing là nó giúp bạn có khả năng nghe nói đúng ngữ âm. Bằng cách lặp lại y hệt một ngôn ngữ, bạn sẽ học được âm điệu, ngữ điệu và cách nói chuẩn và vì vậy việc nghe cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, phản xạ giao tiếp tiếng Nhật cũng tăng lên đáng kể. Học theo phương pháp này, bạn sẽ có thể nhìn thấy kết quả khá nhanh chóng khi có thể phát âm tiếng Nhật chuẩn chỉ sau một vài lần luyện tập. Vậy các bước luyện nghe nói shadowing như thế nào? Câu trả lời nằm ở ngay dưới đây.
hoc giao tiep tieng nhat tai sofl
Phương pháp luyện nghe nói shadowing

Các bước luyện nghe nói Shadowing.

Shadowing có cơ sở dựa trên sự bắt chước nên bạn càng nói được giống bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Đồng thời, lặp lại một đoạn nghe nhiều lần, nghe lại phần nói của mình và sửa lại những lỗi sai; tập luyện như vậy sẽ cho bạn một kết quả tốt nhất. Về cơ bản, chúng ta cần thực hiện các bước sau khi luyện nghe nói theo phương pháp shadowing:
 

Bước 1: Chọn file audio để tập shadowing.

Bạn cần chọn 1 file nghe phù hợp với trình độ tiếng Nhật của bạn, ở một chủ đề bạn yêu thích và có chứa các đoạn hội thoại thì càng tốt vì nghe và tập theo hội thoại giúp ích nhiều cho giao tiếp tiếng Nhật hơn. Bạn nên tải file nghe vào điện thoại để bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào rảnh rỗi.
 

Bước 2: Nghe những file audio.

Nên nghe theo từng đoạn 30 giây sẽ dễ học hơn, mỗi đoạn như vậy nghe 5 lần. Nghe sau đó lặp lại nội dung mình vừa nghe, khi chưa quen, có thể sử dụng transcript để luyện tập. Bạn không cần nhớ mà điểm mấu chốt là lặp lại giống những gì người ta nói, khi tập luyện nhiều, việc ghi nhớ có thể diễn ra một cách tự động. Bạn cần ghi âm đoạn nói của mình để nghe lại xem phát âm của mình như thế nào, đã giống với bản gốc chưa, mình nên chỉnh sửa cái gì?
cach hoc tieng nhat giao tiep hieu qua
Nghe những file audio bằng tiếng Nhật
 

Bước 3: Ôn tập lại nội dung đã luyện tập.

Sau một tuần, nghe lại các file audio đã luyện tập trước khi bắt đầu nghe một đoạn tiếng Nhật mới. Nghe lại là một lần nhắc lại nội dung đã học, lúc này bạn đã có thể lặp lại một nội dung dễ dàng hơn, điều này giúp bạn có thêm tự tin để tiếp tục với phương pháp này.

Shadowing là một phương pháp luyện giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. Cũng như nhiều phương pháp học tiếng Nhật khác, để đem lại hiệu quả đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày của bạn. Nếu bạn đang tìm cho mình một phương pháp học mới thì không nên bỏ qua nó, biết đâu nó sẽ phù hợp với bạn. Chúc khả năng giao tiếp tiếng Nhật của các bạn sẽ đạt được tiến bộ nhanh chóng!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác