Đang thực hiện

Hỏi - đáp: Học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?

Thời gian đăng: 19/12/2018 14:07
Chào trung tâm! Em là Toàn, hiện nay 24 tuổi, em đang làm việc trong công ty có liên kết kinh doanh với một công ty Nhật Bản nên em muốn học tiếng Nhật để tiện giao tiếp trong công việc. Vậy nên Nhật ngữ SOFL cho em hỏi là học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp cơ bản được ạ?. Em xin cảm ơn.
hoc tieng nhat giao tiep
Học tiếng Nhật giao tiếp trong bao lâu có thể giao tiếp được?
 
Trả lời: Chào Toàn!

Nhật ngữ SOFL rất vui vì Toàn đã gửi câu hỏi đến, về vấn đề học tiếng Nhật bao lâu có thể giao tiếp cơ bản được thì SOFL xin được trả lời như sau:

Không chỉ nói riêng về tiếng Nhật mà với bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, nếu bạn cố gắng thì chỉ trong vòng 6 tháng là bạn có thể trao đổi, giao tiếp cơ bản về ngôn ngữ này rồi nhé. Tuy nhiên để có thể hiểu sâu hay đạt trình độ cao, lưu loát thì thời gian này còn tùy thuộc vào sự nỗ lực, trình độ tiếp thu và khả năng ghi nhớ của từng người. Không ai giống ai cả, thời gian học là khác nhau nhé.

Hiện nay, tiếng Nhật đang trở nên khá phổ biến có nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào nước ta, nếu công ty của bạn cũng đang liên kết với công ty Nhật Bản thì việc bổ túc thứ tiếng này đúng thời điểm thật sự rất tốt. Không những tiện cho công việc mà nó còn tạo cho bạn cơ hội thăng tiến hơn nữa đấy. Với tiếng Nhật, thì sau khoảng 6 tháng là bạn có thể giao tiếp cơ bản được, ví dụ như giới thiệu bản thân, miêu tả sự vật, hay miêu tả một số công việc hàng ngày…

Số từ vựng đủ để giao tiếp tiếng Nhật cơ bản không quá lớn chỉ dao động trong khoảng từ 1000 đến 1500 từ và một số mẫu câu cơ bản là đủ. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải học tập thường xuyên, không được ngắt quãng, khả năng tiếp thu và sự cần cù của bạn cũng sẽ trả lời cho câu hỏi học tiếng Nhật bao lâu đấy. Thời gian bao lâu, nhanh hay chóng tùy thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn.

Có người chỉ học 2 - 3 tháng thôi cũng có thể giao tiếp được rồi, tuy nhiên cũng có người học cả năm trời vẫn không thể nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Điều này phụ thuộc vào phương pháp học tiếng Nhật của bạn đã phù hợp hay chưa, trình độ của bạn đến đâu, đây cũng được coi là điểm mấu chốt.

Nếu tìm bạn tìm được giáo viên giỏi, tâm huyết, có phương pháp học tốt thì việc học tiếng Nhật giao tiếp sẽ trở nên nhanh chóng hơn trong thời gian ngắn nhất.

Chính vì vậy, việc tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật giao tiếp là rất quan trọng. Nắm được nhu cầu thực tế đó, trung tâm Tiếng Nhật SOFL thường xuyên khai giảng các khóa học tiếng Nhật giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao
 
Chương trình học tiếng Nhật giao tiếp tại SOFL luôn chú trọng phát triển hoàn thiện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết và hướng dẫn bạn cách xử lý các tình huống giao tiếp tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày.

Giáo trình học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả: NAMERAKA NA NIHONGO KAIWA. Cuốn giáo trình này có khá nhiều tình huống giao tiếp phổ biến chắc chắn nó sẽ cải thiện khả năng giao tiếp, bù đắp tất cả những thiếu sót trong giao tiếp của bạn.
 
Chỉ sau 2 khóa học giao tiếp tại SOFL, các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát bởi đội ngũ giáo viên người Nhật sẽ giúp bạn:

- Luyện phát âm, ngữ âm, ngữ điệu chuẩn.
- Bổ sung kiến thức về từ vựng – ngữ pháp. 
- Luyện kỹ năng nghe.
- Tăng cường phản xạ trong giao tiếp với các tình huống giao tiếp thực tế.

Cam kết chất lượng đào tạo là tôn chỉ của SOFL. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau khóa học tiếng Nhật giao tiếp, các bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp, phản xạ nhanh nhạy với các tình huống trong đời sống hàng ngày, mở rộng vốn từ vựng qua các hoạt động sôi nổi trong lớp liên quan đến các chủ đề thông dụng như văn hóa, kinh tế, xã hội,...

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác