Đang thực hiện

Học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả với phương pháp đi xe đạp.

Thời gian đăng: 11/12/2017 13:49
Tuy không phải là quá mới, nhưng phương pháp đi xe đạp được đánh giá là một trong những cách giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp cực kỳ hiệu quả và đáng để thử.
Học tiếng Nhật giao tiếp.
Học tiếng Nhật giao tiếp.

Nguyên lý chung của phương pháp đi xe đạp khi học tiếng Nhật giao tiếp.

Phương pháp đi xe đạp đúng như tên gọi của nó được lấy tưởng từ cách thức học đi xe đạp để ứng dụng vào việc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả. Cụ thể, khi học đi xe đạp chúng ta có thể  không cần mất quá nhiều thời gian để đọc lý thuyết, không ghi nhớ cách đạp xe, giữ thăng bằng hay phanh xe mà bắt tay ngay vào thực hành.
Dần dần, bạn tập đi và vấp ngã nhiều lần, nhưng sau mỗi lần như vậy bạn có vài vết xước nhỏ như sự chán nản chẳng hạn nhưng đổi lại bạn sẽ cứng cáp hơn, đi xe đạp tốt hơn so với lúc bắt đầu và dần quen với việc điều khiển phương tiện này.Thực hành nhiều sẽ giúp người mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Nhật thành công.  Bạn biết đi xe đạp nhờ thực hành, học tiếng Nhật cũng như vậy. Nếu kiên trì thực hành và luyện tập tiếng Nhật đều đặn hàng ngày, mọi rào cản ngôn ngữ sẽ bị phá vỡ. Bạn sẽ nhanh chóng nghe - nói tiếng Nhật trôi chảy, giao tiếp được bằng tiếng Nhật và phản hồi dễ dàng.  Khi học giao tiếp bằng phương pháp này, người học không cần thuộc lòng từ vựng, lý thuyết ngữ pháp mà chỉ chỉ cần luyện nghe - nói - phản xạ tiếng Nhật liên tục.
Học tiếng Nhật giao tiếp với phương pháp đi xe đạp.
Học tiếng Nhật giao tiếp với phương pháp đi xe đạp.

3 bước áp dụng phương pháp đi xe đạp để học tiếng Nhật giao tiếp.

Khi đã nắm được nguyên lý và bản chất của phương pháp đi xe đạp này rồi thì việc áp dụng sẽ rất đơn giản. Không cần thuộc lòng quá nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật phức tạp; không cần làm quá nhiều bài tập... mà thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung thực hành với 3 bước đơn giản như sau:
Bước 1: Luyện nghe tiếng Nhật với kỹ thuật nghe ngấm để hiểu nội dung bài nghe. Bạn cần chú ý lắng nghe và hiểu ý câu chuyện. Đây là một công đoạn quan trọng nên bạn cần đầu tư thời gian, công sức cho nó, đừng mới học thấy khó đã bỏ qua vì nếu bạn nghe tiếng Nhật mà không hiểu thì không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật được.
Bước 2: Luyện miệng dẻo, nói trôi chảy với kỹ thuật nói đuổi. Điều quan trọng là bạn cần nói ra được, thể hiện những suy nghĩ, ý tưởng trong đầu ra bằng lời nói, bằng tiếng Nhật. Giống như cách mà một đứa trẻ học nói, có thể chúng không biết quá nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng vẫn đủ để người lớn hiểu. Vốn từ là cần thiết nhưng trước hết là bạn cần nói ra điều mình nghĩ để người khác có thể hiểu ít nhất là ý chính.
Bước 3: Luyện phản xạ nhanh nhạy với kỹ thuật phản xạ đa chiều. Người học cần nói chuyện tiếng Nhật liên tục, phản xạ bằng tiếng Nhật như: trả lời bằng tiếng Nhật trong một tình huống phim nước ngoài bạn đang xem, trò chuyện với một người bạn cùng học tiếng Nhật, sử dụng các phần mềm, ứng dụng … Mỗi ngày ít nhất 15 phút, thực hành liên tục trong 30 ngày, bạn sẽ nhận thấy tốc độ phản xạ thay đổi nhanh chóng.
Để học tiếng Nhật giao tiếp thành công bằng phương pháp đi xe đạp, bạn chỉ cần luyện các kỹ năng cơ bản như giữ thăng bằng và đạp bàn đạp. Tiếng Nhật cũng tương tự như vậy, để nói chuyện bằng tiếng Nhật, bạn chỉ cần 3 kỹ năng cơ bản nhất là nghe hiểu, nói lưu loát và phản xạ nhanh nhạy khi giao tiếp. Từ vựng, cấu trúc ngữ pháp sẽ được tích lũy dần trong quá trình luyện tập.Ba kỹ thuật luyện tập, thực hành tiếng Nhật là một trong những cách học tiếng Nhật hữu dụng, dễ dàng thực hiện, có thể giúp người học nhanh chóng chinh phục tiếng Nhật.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn biết thêm một phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp cực kỳ hiệu quả và có thể áp dụng với việc học của mình. Chúc các bạn học tốt !!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác