Đang thực hiện

Khi học tiếng Nhật sơ cấp bạn thường gặp những khó khăn gì?

Thời gian đăng: 10/11/2017 16:17
Học tiếng Nhật sơ cấp là nhiệm vụ đầu tiên mà bạn cần hoàn thành khi bước chân vào con đường chinh phục tiếng Nhật. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên ngay nhé.
Học tiếng Nhật sơ cấp.

Nghe là nỗi ám ảnh với người học tiếng Nhật sơ cấp.

Đây là điều khiến rất nhiều người học tiếng Nhật sơ cấp đau đầu để cải thiện khả năng của mình. Nhưng họ không biết nguyên nhân gây ra sự khó khăn đơn giản là họ phát âm chưa đúng từ tiếng Nhật nên họ không thể nghe, thậm chí là không thể nghe được gì. Để khắc phục điều này chỉ có một cách duy nhất đó là hàng ngày bạn phải luyện nghe tiếng Nhật cơ bản thường xuyên, bạn có thể xem phim tiếng Nhật, nghe nhạc Nhật hoặc nghe các bản tin bằng tiếng Nhật qua để nâng cao khả năng nghe.

Phát âm tiếng Nhật chuẩn không phải chuyện đơn giản

Nhiều người không thể nói hoặc nghe tiếng Nhật dù có học giỏi ngữ pháp hay từ vựng bởi họ không chú trọng vào phát âm ngay từ khi bắt đầu. Một vấn đề nữa đó là bạn không thể chỉ một lần mà có thể phát âm tiếng Nhật đúng các từ, nhất là đối với những người học ở độ tuổi cao. Muốn học phát âm chuẩn đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và chăm chỉ luyện tập thì mới có thể nói chuẩn theo giọng điệu hay ngữ điệu của người bản ngữ. Vì thế ngay từ khi học bảng chữ cái cũng như học từ vựng, ngoài việc thuộc nghĩa của từ hãy học cả thêm phát âm nữa nhé, đây cũng là một cách giúp bạn nhớ hiệu quả hơn đấy.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả?

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

Nhiều người học tiếng Nhật sơ cấp chia sẻ họ gặp khó khăn trong việc nhớ quá nhiều từ mới và việc này dẫn đến việc học ngữ pháp hay giao tiếp cũng không có hiệu quả cao. Có thể hôm nay học được 10 từ nhưng đến ngày mai hoặc ngày hôm sau nữa nếu không sử dụng chúng rất dễ rơi vào sự quên lãng. Khi đó bạn cần tìm ngay cho mình những cách học từ vựng khác phù hợp hơn mà không nên quá cố chấp chỉ dùng một cách duy nhất.
Với những phương pháp học từ mới hiện đại như học từ mới qua video, qua tranh ảnh, học theo cụm từ … chắc chắn sẽ giúp người học ghi nhớ từ mới một cách nhanh nhất có thể. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều phần mềm học từ mới, để người học có thể dễ dàng ghi nhớ các từ mới nhanh nhất có thể.

Không thể kiên trì học tiếng Nhật sơ cấp.

Học tiếng Nhật cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, cần phải kiên trì rèn luyên học thì mới có kết quả cao. Nếu không chăm chỉ học thì kết quả học của bạn sẽ không bao giờ được cải thiện. Hạn chế về môi trường học đã đem lại khá nhiều khó khăn đối với người học, không chú ý rèn luyện học tập thì sẽ nhanh chóng nản chí trong khi học tiếng Nhật.Nhất là đối với những ai chọn cho mình hình thức tự học thì khó khăn sẽ nhiều hơn, nhưng bạn có thể sử dụng những sự trợ giúp đắc lực của những bài học tiếng Nhật online trên mạng hay những phương pháp học thích hợp để mang về những thành quả xứng đáng với sự nỗ lực mà mình đã bỏ ra.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Chúc các bạn học tốt và đạt được những kết quả cao nhất.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác