Đang thực hiện

4 lỗi thường gặp khi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản có thể bạn chưa biết.

Thời gian đăng: 18/09/2017 11:52
Nếu quá trình học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản của bạn mãi vẫn chưa tiến bộ thì bạn nên dừng lại và đi tìm nguyên nhân nằm ở đâu? Và rất có thể bạn đã mắc một trong những lỗi dưới đây.
 
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản cố gắng sử dụng những từ và ngữ pháp khó.

Khi mới bắt đầu vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn bị giới hạn, nếu sử dụng từ khó để diễn tả những tình huống bằng tiếng Nhật sẽ chỉ làm cho bạn nói vấp khi cố gắng nhớ những từ khó.Hãy dừng ngay việc đó lại vì để giao tiếp bằng tiếng Nhật thì bạn cần thành thạo thực hành từ đơn giản và cố gắng áp dụng những từ ngữ dễ diễn đạt. Bạn cần phải tích lũy vốn từ vựng thường xuyên và lâu dài. Ban đầu, cố gắng sử dụng vốn từ vựng đơn giản, lồng ghép trong quá trình học và rèn luyện các kỹ năng khác. Khi  biết làm thế nào để sử dụng các từ đơn giản sẽ là bước đệm cho những giai đoạn kế tiếp nên bạn sẽ nhanh tiến bộ hơn.
Một điều phổ biến ở những người học giao tiếp là thích sử dụng các cấu trúc câu phức tạp khi nó không phải là cần thiết. Điều này có thể lý giải vì mọi người nói sợ nếu nói sai ngữ pháp người nghe sẽ không hiểu. Tuy nhiên, nó làm cho bạn càng mắc nhiều lỗi hơn.Để khắc phục điều này, bạn nên thực hành thường xuyên bằng cách làm bài tập, áp dụng những cấu trúc học được khi luyện nói, xem các chương trình truyền hình và phim ảnh. Khi xem, ghi nhớ cách người dân bản địa sử dụng ngữ pháp giao tiếp và bắt chước họ. Lặp lại nó trong cuộc sống hàng ngày để dần dần sử dụng như họ. Không quá khó, phải không?
 

Ngắt quãng khi giao tiếp bằng tiếng Nhật

Khi giao tiếp bằng tiếng Nhật, do thiếu sự chuẩn bị trước khi nói chúng ta có xu hướng gián đoạn cuộc nói chuyện. Nó cũng là một vấn đề phổ biến ở những người học tiếng Nhật giao tiếp khiến họ không thể nói mạch lạc được. Vì thế bạn nên nói chậm và có một sự chuẩn bị trước khi nói. Để thể hiện sự liền mạch, câu nói của bạn cần phải có ba yếu tố:
– Các ý được sắp xếp theo một trình tự logic
– Những ý chính được giải thích rõ ràng, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.
– Để chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho người nghe một dấu rõ ràng.

 
Không học phát âm tiếng Nhật chuẩn
Không học phát âm tiếng Nhật chuẩn

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản không học cách phát âm chuẩn.

Phát âm sai là lỗi mà nhiều người học mắc phải nhất. Người nghe sẽ không hiểu bất cứ điều gì nếu bạn không phát âm một cách chính xác.
Hãy luyện tập cách phát âm đúng ngay từ  đầu bằng cách học giáo trình phát âm, nghe, xem phim … và lặp lại thật chính xác những gì bạn đã nghe. Cần chú ý đến tốc độ nói, ngữ điệu lên xuống trong câu của người bản địa. Khi bạn đã tạo ra một thói quen, cách phát âm đúng không còn là một trở ngại cho bạn.

Nói quá nhanh và luôn cố để hoàn hảo.

Nói nhanh chưa chắc đã được coi là nói lưu loát như người bản ngữ. Bạn không nên nói nhanh khi mà mình không thể nói chính xác như người bản ngữ bởi bạn sẽ dễ dàng mắc những lỗi ngữ pháp, phát âm, từ vựng vì không có đủ thời gian để suy nghĩ về chúng.
Do đó, bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ. Khi nói chậm rãi, bạn sẽ có thể để ý nhấn giọng ở các ý quan trọng. Đừng chậm quá đến mức làm người nghe ngán ngẩm là được.
Trên đây là 4 lỗi học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản được Trung tâm tiếng Nhật SOFL tổng hợp lại. Mong rằng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn cải thiện được tình trạng học tập của mình. Chúc thành công.


 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác