Đang thực hiện

5 lợi ích của việc học tiếng Nhật giao tiếp với người Nhật

Thời gian đăng: 05/05/2019 16:42
Học tiếng Nhật giao tiếp với người Nhật liệu rằng có hiệu quả như lời đồn, hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu những lợi ích mà khi giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày với người Nhật
hoc tieng nhat giao tiep voi nguoi nhat

1. Biết cách dùng từ vựng chính xác theo ngữ cảnh

Khi đối thoại với người bản xứ, bạn sẽ có cơ hội được biết nhiều từ vựng tiếng Nhật, thành ngữ, tiếng lóng, hay những phương ngữ tiếng Nhật, từ đó giúp bạn hiểu ý người nói chính xác và dễ dàng hơn, ngoài ra còn mở rộng vốn kiến thức cho bản thân.

Ngoài ra, nghe người bản ngữ nói chuyện, bạn có thể thu về hàng chục từ vựng khác nhau từ một chủ đề. Hơn thế, khi bạn bí từ, bạn có thể mô tả từ đó cho đối phương và họ sẽ chọn cho bạn một từ vựng thích hợp.

2. Hiểu được văn hóa và ngôn ngữ

Khi trò chuyện và học tập nhiều với người bản ngữ, bạn sẽ nghe và hiểu được ý kiến cùng cảm xúc của họ về một số vấn đề và ngược lại. Một số người mong muốn được chia sẻ cảm nhận và suy nghĩ của họ, sẽ giúp bạn phần nào hiểu được con người và nền văn hóa của Nhật Bản.

Nếu bạn đang luyện tiếng Nhật để đi du lịch hoặc đi du học, bạn còn có thể hỏi cụ thể về địa phương và con người về nơi bạn muốn đến. Hiểu được phong tục tập quán và ngôn ngữ địa phương sẽ rất hữu ích. Đặc biệt, khi bạn đi công tác, vì điều này có thể giúp bạn ghi điểm và lấy thiện cảm từ đối tác.

3. Chuẩn giọng và cách phát âm

Bạn đang gặp khó khăn khi phát âm một số từ đặc biệt? Đừng lo, bởi lợi thế lớn nhất khi luyện đối thoại với người bản ngữ là họ có thể giúp bạn sửa được giọng chuẩn khi phát âm. 
 
Hãy tìm một người bản ngữ có giọng đọc chuẩn và luyện tập cùng họ. Có thể thời gian đầu bạn sẽ thấy lúng túng, nhưng nếu kiên trì thêm một thời gian, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ giao tiếp và phát âm của mình được cải thiện rõ rệt.

4. Tiếp thu tiếng Nhật một cách tự nhiên

Khi đã có thể giao tiếp được với người bản xứ, bạn sẽ có thể tiếp thu tiếng Nhật giống như cách một đứa trẻ - cách tự nhiên nhất. Việc thường xuyên trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau vừa giúp bạn mở rộng vốn từ lại tăng khả năng phát âm và giúp củng cố ngữ pháp. Hơn nữa, học theo cách này sẽ giúp bạn không bị căng thẳng như khi cứ phải chúi đầu và những cuốn giáo trình dày cộp và khô khan.

5. Giao tiếp cùng người bản ngữ sẽ “ép” bạn tập thói quen nói tiếng Nhật

Bạn không nhất thiết phải học tiếng Nhật cùng người bản ngữ, mà hoàn toàn có thể học với người Việt nhưng có trình độ tiếng Nhật ở cấp cao. Tuy nhiên, khi cả hai cùng biết tiếng Việt, sẽ dễ có những trường hợp bạn “ăn gian”. Ví dụ như khi gặp phải những ý quá khó không biết diễn tả ra sao, hoặc đối phương không đủ kiên nhẫn, bạn lại sẽ diễn giải nó bằng tiếng Việt. Cứ như thế thì khả năng phản xạ giao tiếp của bạn sẽ không được cải thiện hiệu quả.

Vì thế, học hoàn toàn với người bản ngữ là một sự lựa chọn đúng đắn hơn cả.

Với 5 lợi ích trên đây, bạn đã sẵn sàng học giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật chưa? Hãy tự tạo cho mình môi trường bản ngữ để có thể phát triển tốt nhất ngôn ngữ này nhé. Nếu kỹ năng giao tiếp của bạn vẫn còn kém, hãy tham gia khóa học tiếng Nhật giao tiếp TPHCM tại Trung tâm Nhật ngữ SOFL để nâng cao trình độ hơn.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác