Môi trường tự học tiếng Nhật giao tiếp ảnh hưởng đến kết quả học

Thời gian đăng: 20/04/2017 09:57
Môi trường tự học tiếng Nhật giao tiếp ảnh hưởng thế nào đến sự tiến bộ của bạn? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Môi trường tự học tiếng Nhật giao tiếp ảnh hưởng đến kết quả học

Được học tập trong môi trường rộng rãi và sắp xếp một cách gọn gàng, hợp lý, bạn sẽ thấy thoải mái và tập trung vào việc học hơn rất nhiều. Và một điều hiển nhiên là bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không tập trung khi học trong một căn phòng kín bừa bộn sách vở. Vậy làm sao để có được một môi trường tự học tiếng Nhật giao tiếp tốt nhất?

Khu vực tự học tiếng Nhật giao tiếp gọn gàng, thoải mái.

Để quá trình học diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao, hãy chủ động sắp xếp một góc học tập ấn tượng và cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình học. Thông thường khu vực gần cửa số luôn được nhiều người yêu thích vì có đầy đủ ánh sáng và khí trời tự nhiên hơn hẳn những khu vực sử dụng đồ dùng công nghệ ngày nay. Một điều cần chú ý nữa là hãy sắp xếp góc học tập sao cho gọn gàng và ngăn nắp để có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu học tiếng Nhật và có tinh thần tự học hơn. Bạn có thể học theo cách của người Nhật khi làm việc, đó là để những thứ quan trọng và cần thiết trong khoảng 1m trở xuống trong tầm tay của mình. Cách làm này không những thuận tiện mà bạn còn tiết kiệm được thời gian để tập trung vào việc học hơn.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày

Cửa sổ thoáng mát và cây xanh dễ chịu.

Như đã nói ở trên, cửa sổ là nơi đón gió và ánh sáng vào phòng, vì vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi ngồi học gần khu vực này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt những chậu cây xanh dễ thương trên bàn học để điều hòa không khí trong phòng cũng như làm cho góc học tập của mình trở nên sinh động hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho góc học tập theo sở thích của mình để có hứng thú và động lực ngồi vào bàn học hơn.

Môi trường tự học tiếng Nhật giao tiếp năng động.

Thông thường khi nhắc đến một môi trường học tập lý tưởng, mọi người thường liên tưởng đến những góc học yên tĩnh với sự tập trung cao đọ. Tuy nhiên, trong môi trường tự học tiếng Nhật giao tiếp, bạn sẽ không thể tiến bộ nếu học một mình. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ không thể học nghe nói thành thạo khi tự học ở nhà. Thế nhưng trường hợp đó chỉ dành cho những người mới bắt đầu học và không hề biết gì về ngôn ngữ này. Khi đó, bạn phải tự luyện nói tiếng Nhật cho đến khi thuộc lòng và trôi chảy mới có thể tự tin đi giao tiếp với người bản ngữ được. Vì không có điều kiện luyện tập trên lớp, bạn nên chủ động tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa, giao lưu Nhật - Việt hay chat với bạn bè người Nhật trên mạng xã hội để có thêm nhiều vốn kiến thức trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL về việc tạo môi trường tự học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!