Đang thực hiện

Nếu bạn không muốn giao tiếp tiếng Nhật giỏi, đừng đọc bài viết này

Thời gian đăng: 16/03/2018 10:36
Giao tiếp tiếng Nhật tốt là mong muốn của tất cả những ai đang học ngôn ngữ này. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ những cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả để bạn tự tin giao tiếp nhé.
Cách học giao tiếp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả
Cách học giao tiếp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả

Muốn giao tiếp tiếng Nhật giỏi - Tuyệt đối không được xấu hổ.

Đây là điều cơ bản dù bạn có học bất kì ngôn ngữ nào. Không ai có thể đúng ngay từ đầu được,  có là người giỏi bẩm sinh đi chăng nữa. Vì thế lúc nói chuyện đừng nghĩ bạn là đứa duy nhất trên đời này chẳng nói được, hay bạn vô dụng, bạn bị sai từ những câu cơ bản hay ngập ngừng ngay cả lúc giới thiệu bản thân. Tất cả những ai mới học hay kể cả trình độ tiếng Nhật N2, N3 cũng sẽ có lúc nói sai. Điều đầu tiên để bước đến cách giao tiếp tiếng Nhật thành thạo, đó là bạn phải dẹp bỏ sự xấu hổ của mình.

2. Hãy đến các câu lạc bộ tiếng Nhật.

Giao tiếp tiếng Nhật đòi hỏi ở bạn việc giao lưu nhiều hơn là việc ngồi học thuộc làu làu các câu nói cơ bản. Hãy tìm đến những nơi  giúp bạn có thêm người để nói chuyện. Hiện giờ có rất nhiều các câu lạc bộ tiếng Nhật miễn phí, chỉ một cái click chuột có khá nhiều trung tâm tiếng Nhật uy tín khuyến khích việc bạn đến tham gia. Ngoài việc mở ra cho mình cơ hội học tập, các bạn còn có dịp trải nghiệm văn hóa Nhật bản một cách thực tế. Ví dụ như câu lạc bộ trà đạo, câu lạc bộ Cosplay,...nếu đã yêu tiếng Nhật vì chắc các bạn sẽ không bỏ qua những nét đẹp này của Nhật bản chứ?
Tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật với người bản xứ
Tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật với người bản xứ

3. Sử dụng các App kết bạn với người Nhật trên điện thoại.

Các tiện ích trên chiếc Smartphone của bạn còn rất nhiều. Có rất nhiều các app uy tín, được mọi người tải về để kết bạn với người nước ngoài. Ở đây bạn có thể tha hồ lựa chọn để nói chuyện và giao tiếp trực tuyến. Nhưng cũng nên hạn chế những thành phần không tốt nhé. Ngoài ra còn có rất nhiều người Nhật đến Việt Nam, và dạy tiếng Nhật miễn phí tại một số công viên trong thành phố. Bạn có thể kết nối bằng việc đi theo một nhóm bạn và giao lưu với họ.

4. Hãy học tiếng Nhật qua phim ảnh, truyện tranh.

Đất nước Nhật bản nổi tiếng với những bộ truyện tranh Manga, những bộ phim hoạt hình Anime. Đây chính là kho tàng cho việc học giao tiếp tiếng Nhật của bạn. Điều này rất có ích, vì bạn không chỉ quen với âm thanh của người nói, bạn còn có thể bắt gặp các từ ngữ lóng người Nhật hay dùng, hoặc các nét đặc trưng trong cách nói chuyện của họ. Chắc chắn giấc mơ đứng cùng một người Nhật và nói chuyện với họ trước mặt đám bạn bè đang nhìn là điều không còn xa nữa.

Sau bài viết này, hi vọng các bạn sẽ định hướng cho mình việc học giao tiếp tiếng Nhật ngày một tốt hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL tin rằng chăm chỉ rèn luyện sớm muộn cũng cho bạn một kết quả như ý!

>>> 
Khóa học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người bận rộn.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác