Đang thực hiện

Xem ngay 4 nguyên tắc học tiếng Nhật giao tiếp quan trọng bạn nên biết

Thời gian đăng: 08/09/2017 12:14
Với nhiều người học tiếng Nhật giao tiếp là phần khó khăn nhất bởi lẽ chăm chỉ thôi là chưa đủ để đạt được kết quả như mong muốn. Nếu bạn là một trong số đó hãy tham khảo ngay bào viết dưới đây nhé.

Học giao tiếp tiếng Nhật

 

Học tiếng Nhật giao tiếp qua từ vựng.

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từng từ riêng lẻ hoặc các từ câm. Để cài thiện khả năng nhớ được từ vựng tiếng Nhật thì cách hiệu quả nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy. Trong khi luyện nghe bạn hãy note lại những từ mà mình chưa biết, chú ý cách phát âm và tra nghĩa như vậy bạn có thể thu thập được một số lượng từ khá lớn. Bên cạnh đó vận dụng chính những từ vừa học để luyện nói tiếng Nhật bạn sẽ biết được cách dùng chúng trong thực tế như thế nào.
Ví dụ như bạn update status trên facebook, bạn nhắn tin cho bạn bè, học nhóm, tham gia câu lạc bộ,… chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.

Học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày thông qua cách luyện phát âm tiếng Nhật

Phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Nhật. Nhưng đây lại là một phần cực kỳ quan trọng trong giao tiếp tiếng Nhật vì khi đó bạn mới có thể nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu thì học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. 
 

Cách học tiếng Nhật giao tiếp qua việc luyện nói

 

Rèn luyện cách học tiếng Nhật giao tiếp qua việc luyện nói


Nói là kỹ năng quan trọng của bất cứ một ngôn ngữ nào và tiếng Nhật cũng không là trường hợp ngoại lệ. Mục tiêu cuối cùng trong việc học bất kỳ một ngôn ngữ nào  là giao tiếp thành thạo. Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.  Vậy nên, các bạn đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp bằng tiếng Nhật thuần thục.
Vậy làm thế nào để bạn học nói tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả, đặc biệt với những bạn không có điều kiện sống và làm việc trong môi trường tiếng Nhật? Một số gợi ý cho bạn đó là  kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bạn cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp tiếng Nhật cơ bản và thường gặp hàng ngày.
Ngoài ra với  bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Nhật để tang them cơ hội rèn luyện kỹ năng một cách thực tế nhất thông qua các hoạt động thảo luận, thuyết trình, trò chơi hợp lý và thú vị. Đến đó  các bạn sẽ tìm được những người chung sở thích và mục đích, và cùng nhau luyện tập để tiến bộ. Đây cũng là một cách học nói đơn giản và đỡ tốn tiền nhất.

Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày.

Nguyên tắc cơ bản nhất cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là càng nhiều càng tốt. Ngoài những bài nghe trong giáo trình hãy cố gắng tìm thật nhiều tài liệu hay như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim có phụ đề tiếng Nhật … hoặc luyện nghe thông qua một số website học tiếng Nhật online bổ ích trên mạng. Việc này không những giúp việc học trở nên thú vị mà bạn còn được từ chính thực tế, áp dụng những kinh nghiệm đó vào quá trình luyện tập của mình để học giao tiếp hiệu quả hơn.
Đặc biệt để cải thiện được các kỹ năng khi bạn học tiếng Nhật giao tiếp thì bạn cần phải trang bị cho mình 1 lộ trình học phù hợp, tài liệu chuẩn, phương pháp khoa học, thực hành đúng cách,… Nếu việc tự học không thực sự hiệu quả thì đã đến lúc bạn nên tìm ngay cho mình một khóa học tiếng Nhật thích hợp để có thể học và rèn luyện một cách toàn diện nhất.

Để giao tiếp thành thạo không hề đơn giản khi bạn không có ý chí phấn đấu hết sức mình, hãy tập cho mình những thói quen hàng ngày qua việc học tiếng Nhật giao tiếp thông qua những nguyên tắc mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý cho bạn trên đây, Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác