Đang thực hiện

3 sai lầm cơ bản nhất hay mắc phải khi học tiếng Nhật sơ cấp

Thời gian đăng: 05/01/2017 14:34
Học tiếng Nhật sơ cấp là sự lựa chọn cho rất nhiều bạn ở trình độ mới học Tiếng Nhật. Không phải ai khi học cũng có những cách học đúng đắn. Bài viết dưới đây nêu cho bạn những sai lầm khi học tiếng nhật ở trình độ sơ cấp.
tieng-nhat-so-cap-1
Bạn đã có cách học tiếng Nhật sơ cấp đúng đắn?
 

Ngại học bảng chữ cái kanji ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp

 
Khi mới tham gia khóa học tiếng Nhật sơ cấp ở giai đoạn đầu bạn sẽ được học hai bảng chữ cái là hiragana và katakana. Đa phần theo tâm lý của các bạn học đều cảm thấy khó chịu với bảng chữ cái kanji bởi không những viết khó mà việc đọc hiểu cũng khó khăn rất nhiều.

Tuy nhiên nếu bạn ở trình độ tiếng Nhật trung cấp thì bảng chữ cái kanji xuất hiện rất nhiều lần vì vậy bạn bắt buộc phải học bảng chữ cái này cho dù nó có khó học như thế nào đi nữa. Khi bạn đạt được trình độ tiếng Nhật ở mức trung cấp rồi thì bạn sẽ cảm thấy chữ kanji rất dễ học. Không giống như chữ kanna sự xuất hiện của chứ kanji khiến cho bạn dịch câu sẽ rất nhanh. Hơn nữa khi văn bản xuất hiện chữ kanji thì văn bản sẽ ngắn gọn hơn rất nhiều.

 
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online ở đâu chất lượng?
 

Không cân đối các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

 
Không phải riêng học tiếng Nhật mà ở bất cứ ngôn ngữ nào khác đa phần kỹ năng nghe và khả năng nói đều không tốt. Việc kỹ năng phát triển không đều có thể vì lý do bạn quá thiên về kĩ năng nào đó mà không cân bằng các kĩ năng còn lại.

Có thể bạn đầu tư vào khả năng nói Tiếng Nhật nhưng lại không đầu tư thời gian cho kanji. Cũng có thể bạn rất giỏi kanji nhang kĩ năng nghe và đọc hiểu lại yếu kém.Nguyên nhân việc này là do thời gian bạn đầu tư cho việc học không nhiều, hay nói cách khác đó chính là bạn chưa xây dựng cho mình 1 thời gian biều cho việc học được khoa học. Bạn cần biết bản thân mình mạnh yếu ở những điểm nào và có kế hoạch học tập cho mình rõ ràng.

 
0-tieng-nhat-so-cap-3
Nên cân xứng các kỹ năng khi học tiếng Nhật sơ cấp

 
 
Học tiếng Nhật chỉ để luyện thi JlPT
Có rất nhiều lý do để bạn để học tiếng Nhật không tự nguyện như áp lực công việc hay yêu cầu hồ sơ khi đi du học bắt buộc phải có N3 hay thâm chí là N2, N1. Việc này sẽ khiến bạn học tiếng Nhật không được thoải mái mà theo kiểu gò bó bắt ép nên việc học tiếng Nhật trở nên áp lực hơn. Lời khuyên của mình là nếu bạn hoàn toàn quyết định học tiếng Nhật nghiêm túc và không bị chi phối quá nhiều yếu ố về bằng cấp hay công việc thì hãy bắt đầu bằng những khó học tiếng Nhật sơ cấp để có thể học tiếng Nhật thoải mái hơn

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản nhất khi học tiếng Nhật sơ cấp nói chung và học tiếng Nhật ở tất cả các trình độ nói chung. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác