Đang thực hiện

Phương pháp ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 15/06/2017 14:45
Việc ghi nhớ hàng trăm, hàng ngàn những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật không phải là cách học tập hiệu quả. Vậy có những bí quyết nào giúp ta ghi nhớ và vận dụng những câu giao tiếp này vào thực tiễn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
 
Phương pháp ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả
 

Bạn cần ghi nhớ những câu giao tiếp tiếng Nhật nào?


Thông thường các mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật sẽ có cấu trúc ngữ pháp thông dụng thay vì phải học thuộc tất cả. Vì vậy, hãy tìm hiểu trước những ngữ pháp và từ vựng cấu thành nên những câu văn hoàn chỉnh thay vì ngồi ghi chép và học thuộc lòng những mẫu câu tương tự nhau. Một bài học có rất nhiều ý, nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra những luận điểm chính và quan trọng nhất và bỏ qua những câu không quá cần thiết đối với chủ đề bạn đang học. Dùng bút gạch chân để làm nổi bật những ý chính cần ghi nhớ và ghi lại ra một cuốn sổ riêng. 
 

Luyện nói các câu giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.


Việc ghi chép ra vở sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không đưa những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật này vào trong thực tiễn. Cũng giống như chúng ta có thể gọi tên những đồ dùng hàng ngày một cách chính xác vì chúng được lặp đi lặp lại rất nhiều lần, học tiếng Nhật căn bản cũng vậy. Sử dụng ngôn ngữ hàng ngày, bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên và nói trôi chảy hơn rất nhiều.
 

Sắp xếp và phân loại số lượng câu giao tiếp hợp lý.


Mặc dù nắm chắc những cấu trúc ngữ pháp đã giúp bạn giảm bớt được rất nhiều mẫu câu trùng lặp trong giao tiếp, tuy nhiên, số lượng bạn cần học thuộc vẫn còn rất lớn. Để tiện theo dõi và học thuộc nhanh hơn, bạn hãy phân bổ số lượng câu trong một khoảng thời gian học nhất định, lập những đề mục có những câu liên quan với nhau. Khi ghi nhớ, bạn chỉ cần tuân theo đúng trình tự này. 
 
Khóa học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 

Ghi nhớ bằng cách vận dụng sự liên tưởng.


Sự liên tưởng sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những mẫu câu thay vì áp dụng những phương pháp học truyền thống. Vì tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng hình nên bạn có thể dễ dàng học cách liên tưởng đến các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Hãy tập thói quen liên tưởng ngay từ hôm nay nếu bạn muốn học nhanh chóng và hiệu quả. Vì bạn càng liên tưởng sinh động và có ấn tượng mạnh mẽ thì bạn càng nhớ lâu hơn. 
 

Hiểu được nội dung cần ghi nhớ.


Có một điều chắc chắn hơn là bạn sẽ nhớ tốt hơn những nội dung mà bạn đã hiểu rõ ràng. Nếu đọc nhiều lần mà không thể nhớ được mẫu câu này, bạn mới sử dụng biện pháp “cưỡng chế” để ghi nhớ chúng. Vì người bản xứ hay sử dụng các câu lóng, câu ẩn dụ và ngạn ngữ nên bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè giảng giải thêm về những mẫu câu đó.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn có thêm động lực học những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác