Đang thực hiện

Phương pháp giúp bạn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 06/02/2017 09:18
Để có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách trôi chảy thì một trong những điều cần làm là chăm chỉ luyện nói tiếng Nhật. Tuy nhiên để hiệu quả thì bạn cần có phương pháp.
Luyện nói tiếng Nhật
 Giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách trôi chảy

Trong tiếng Nhật thì nói là một trong bốn kỹ năng mà bạn cần có. Và trong quá trình học luyện nói tiếng Nhật cũng là một phần mà bạn nên chú ý và cố gắng chăm chì luyện tập vì nó sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến việc giao tiếp bằng tiếng Nhật của bạn.
 

1. Luyện nói tiếng Nhật từ bảng chữ cái.


Để có thể luyện nói tiếng Nhật hiệu quả thì ngay từ lúc học bảng chữ cái tiếng Nhật thì bạn nên học được cách phát âm chuẩn của từng chữ và đúng ngữ điệu. Vậy thì khi đến các cụm từ hay các câu văn, đoạn hội thoại thì bạn có thể có cách phát âm chuẩn thì đối với người đối diện sẽ hiểu rõ từ mà bạn muốn nói là gì trành trường hợp nhầm lẫn bởi các từ đồng âm trong tiếng Nhật.
 

2. Nên nghe trước khi luyện nói tiếng Nhật.


Trong quá trình học thì việc bạn biết được cách nói đúng để học và áp dụng vào việc thực hành và xa hơn là giao tiếp tiếng Nhật cơ bản thì việc cần thiết mà bạn nên làm trước đó chính là việc nghe, để xem cách mà giáo viên, người bản ngữ họ phát âm như thế nào, dùng từ vựng và ngữ pháp ra làm sao trong những tình huống cụ thể để học và làm theo và rút ra những kinh nghiệm để việc luyện nói tiếng Nhật của mình đem lại hiệu quả.
Giao tiếp cơ bản tiếng Nhật hiệu quả nhất
Giao tiếp cơ bản tiếng Nhật hiệu quả nhất
 

3. Khi luyện nói tiếng Nhật không cần quá chú trọng về ngữ pháp.


Đối với tiếng Nhật thì ngoài từ vựng thì ngữ pháp cũng là một phân quan trọng nhưng khi luyện nói việc sai ngữ pháp tiếng Nhật không quá nghiêm trọng, nếu quá chú ý vào nó thì sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ, tốc độ nói của bạn thay vì nói một câu một cách tự nhiên, phong thái tự tin sẽ giúp bạn gây ấn tượng với đối tượng  giao tiếp thì kết quả đối thoại sẽ tốt hơn nhiều. Nhất là khi luyện tập không phải là đê kiểm tra hay đánh giá mà để giúp bạn thực hành và ghi nhớ các kiến thức đã học và biết cách vân dụng một cách hiệu quả.
 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem thêm : Khóa học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL

 

4. Luyện tập thật nhiều.


Đối với bất cứ kỹ năng nào thì việc luyện tập thật nhiều sẽ bạn nhớ được kiến thức, sửa các lỗi sai thì việc vận dụng trong thực tế sẽ hiệu quả hơn. Nếu với cách học thôn thường có thể gây nhàm chán thì bạn cũng có thể bổ sung các cách khác như sử dụng các ứng dụng,  phầm mềm học tiếng Nhật,... xem phim, nghe nhạc và luyện nói theo, hay cũng có đặt ra các trường hợp giả định để tập nói với bạn bè thầy cô...

Với phương pháp luyện nóí tiếng Nhật trên sẽ giúp ích bạn để đạt được những thành quả cao nhất.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác