Đang thực hiện

Phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 13/01/2018 11:22
Bạn đang tìm một cách tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả?? Đừng bỏ qua bài viết này vì đây có thể là thứ mà bạn cần.
Phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Lập kế hoạch và mục tiêu tự học tiếng Nhật sơ cấp

Bạn có thể học tiếng Nhật để tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật trong năm hay chỉ đơn giản là nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình… Nhưng dù mục đích đó là gì thì bạn cần có thêm một kế hoạch cụ thể và rõ ràng, đừng quá chung chung vì như thế sẽ khó kiểm soát và không đánh giá đúng được tính hiệu quả của quá trình học trong thời gian tương ứng. Đo lường được khối kiến thức mà bạn cần phải trau dồi, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức cụ thể nếu bạn không muốn lãng phí thời gian cho một mớ kiến thức hỗn độn trong đầu. Kế hoạch và mục tiêu sẽ là động lực học tập của bạn. Bởi biết mình cần phải học vì cái gì, những loại kiến thức bạn học sẽ phục vụ vào công việc gì. Khi đó bạn sẽ chủ động học và đề ra các phương pháp tự học để có đủ kiến thức thực hiện mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Phương pháp đi kèm với sự kiên trì, nhẫn nại

Nếu chỉ ngồi vào bàn ghi ghi chép chép hay cầm quyển sách lên đọc… thì bạn sẽ chẳng bao giờ chinh phục được tiếng Nhật cả. Để có được những kiến thức hay, bổ ích bạn phải có phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp khoa học,  đừng cố áp dụng phương pháp của người khác vào mình rồi ép bản thân phải làm được như vậy vì sức học và khả năng tiếp thu của mỗi người là khác nhau. Vì thế, hãy tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân để việc học không gây khó khăn và chán nản cho bạn. Hãy kiên trì và nhẫn nại thay đổi các phương pháp học nếu thấy không mang lại hiệu quả.

Siết chặt kỷ luật khi tự học tiếng Nhật sơ cấp.

Để tự học hiệu quả đòi hỏi bạn phải có tính tự giác và sự quyết tâm cao khi không có sự giám sát hay đốc thúc. Hãy luyện cho mình tính kỷ luật khi học trên lớp cũng như lúc tự học. Hãy dành toàn bộ tâm trí, tập trung cao độ, không xao nhãng. Dù bạn sử dụng các phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp phù hợp với bản thân mà không kỷ luật khi học thì mọi cố gắng cũng sẽ thành công cốc mà thôi.
Tự kiểm tra kiến thức.
Tự kiểm tra kiến thức.

Tự kiểm tra kiến thức

Việc tổng kết, kiểm tra và đánh giá lại khối kiến thức sau một quá trình nhất định cũng là cách bạn một lần nữa cũng cố lại những gì đã học được, những gì còn mơ hồ cần phải học thêm. Và không phải kiến thức của bạn lúc nào cũng được người khác kiểm tra, vì vậy để việc học đạt hiệu quả cao bạn phải biết cách tự kiểm tra kiến thức của mình bằng cách như: tự làm bài kiểm tra ngắn, liệt kê những nội dung chính, vẽ biểu đồ, bản đồ tư duy…

Chọn lọc thông tin, kiến thức

Mỗi ngày bạn sẽ tiếp nhận rất nhiều thông tin, kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau… Nếu không có kỹ năng chọn lọc thông tin, kiến thức sẽ khiến cho bạn bị nhấn chìm trong một mớ bong bong của quá nhiều kiến thức khác nhau. Hãy biết cách chọn lọc những thông tin, kiến thức quan trọng, cần thiết và ghi nhớ lại chúng. Đừng cố nhớ quá nhiều thứ hỗn độn trong đầu, điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy việc học thật sự rất đáng sợ và tồi tệ.

Hiểu sâu và thường xuyên ôn lại

Việc hiểu sâu những kiến thức sẽ giúp bạn luôn nhớ và biết cách áp dụng chúng vào từng hoàn cảnh như thế nào cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên ôn lại những gì đã học, nếu không những gì bạn đã học được sẽ dần bị lãng quên theo thời gian. Đừng chủ quan nghĩ rằng bạn vẫn nhớ như in những gì đã học được, nếu không bạn sẽ phải ân hận đấy.
Việc tự học tiếng Nhật sơ cấp không quá khó vì kiến thức ban đầu còn khá dễ nên bạn có thể tự học ở nhà. Hãy thật chăm chỉ và tìm ra cho mình phương pháp phù hợp nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tốt.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác