Đang thực hiện

Quan niệm sai lầm của người Việt khi học giao tiếp tiếng Nhật

Thời gian đăng: 31/03/2017 14:21
Có một sự thật rằng chúng ta luôn học giao tiếp tiếng Nhật theo chính quan điểm và ngôn ngữ của ...tiếng Việt. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật tìm hiểu những lỗi sai phổ biến dưới đây của người học nhé.
Nghịch lý ngược đời của người Việt khi học giao tiếp tiếng Nhật
Nghịch lý ngược đời của người Việt khi học giao tiếp tiếng Nhật

1. Học giao tiếp tiếng Nhật nâng cao trước, căn bản sao.


Ngay từ khi mới bắt đầu học, ai cũng được khuyên nên học ngữ pháp, học viết, từ vựng, dịch từ Nhật sang Việt. Thế nhưng đây lại là những kỹ năng ở mức nâng cao, trong khi đó những kiến thức căn bản như bảng chữ cái, quy tắc phát âm, cách đọc, cách viết lại bị lờ đi vì cho rằng không quan trọng. Chúng ta cần phải hiểu rằng nền tảng vững chắc để xây dựng nên một ngôn ngữ chính là những điều căn bản nhất. Bạn sẽ không thể nào thành thạo một ngôn ngữ mà không biết cách đọc, cách viết hay cách phát âm tiếng Nhật chuẩn được. Nếu bạn nói theo ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn sẽ mãi mãi không bao giờ có thể giao tiếp được với người bản xứ.
 

2. Học giao tiếp tiếng Nhật với người nước ngoài là tốt nhất.


Văn hóa sính ngoại dường như đã ăn sâu vào suy nghĩ của người Việt, việc học cũng vậy. Những trung tâm tiếng Nhật cũng lợi dụng những suy nghĩ này để quảng bá những giá viên người Nhật nhằm thu hút học viên cho trung tâm của mình. Không thể phủ nhận rằng học giao tiếp với các thầy giáo người Nhật sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều. Tuy nhiên, không phải hầu hết những thầy cô giáo đều giúp bạn học tốt. Phương pháp giảng dạy không phù hợp sẽ khiến nhiều bạn không thể tiếp thu kiến thức được hiệu quả, đặc biệt là khi bạn là người mới bắt đầu học. Giáo viên người Việt cũng có rất nhiều người dạy giỏi, am hiểu tâm lý của học sinh người Việt hơn bởi vì họ cũng đã từng học ngôn ngữ như bao người khác.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

3. Tìm kiếm nhiều cách học giao tiếp tiếng Nhật nhưng không áp dụng.


Có rất nhiều người sưu tâm nhiều phương pháp học khác nhau, lên cả lộ trình và kế hoạch học tập hoàn hảo. Thế nhưng những phương pháp đó lại chẳng bao giờ được áp dụng, và bạn lại tự học theo cách riêng của mình, có nghĩa là học theo cảm hứng. Chúng có thể giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả nhưng nếu trong một thời gian dài, bạn sẽ mất dần hứng thú và tập trung vì áp dụng sai cách học. Bên cạnh đó, người học có thói quen tải tài liệu về máy trên các web học tiếng Nhật online khi nhận được nhiều đánh giá tốt từ những người học khác và ...chẳng để làm gì. Họ lưu trữ tài liệu và chẳng bao giờ động đến, đó thật sự là một lãng phí cả về thời gian lẫn công sức để tìm tài liệu. 
 

4. Tính giờ học giao tiếp tiếng Nhật theo năm.


Thay vì tính bằng số giờ học, bạn lại đặt ra các mục tiêu học theo số năm. Đó chính là nguyên nhân khiến chúng ta mãi không tiến bộ khi học nói tiếng Nhật. Nghiên cứu chỉ ra rằng bạn cần 10000 giờ để đầu tư và thành công trong một lĩnh vực nào đó. Thế nhưng người học lại cho rằng học vài lần trong năm, mỗi lần vài giờ là có thể thành thạo. Quá trình tiếp thu kiến thức cần phải liên tục và kéo dài cho đến khi thành thạo và hình thành phản xạ, tư duy theo bản năng. 

Trên đây là 4 quan niệm sai lầm của người Việt khi học giao tiếp tiếng Nhật. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác