Đang thực hiện

Nếu vẫn giữ 4 thói quen này thì đừng hỏi vì sao bạn tự học tiếng Nhật sơ cấp mãi giỏi.

Thời gian đăng: 09/09/2017 10:45
Qúa trình tự học tiếng Nhật sơ cấp chưa thực sự hiệu quả dù đã cố gắng rất nhiều và bạn chưa biết nguyên nhân nằm ở đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây vì bạn có thể tìm thấy thứ mình cần.
 
Không kiên định với mục tiêu tự học tiếng Nhật sơ cấp
Không kiên định với mục tiêu tự học tiếng Nhật sơ cấp

Không kiên định với mục tiêu tự học tiếng Nhật sơ cấp ban đầu.

Kiên định là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong quá trình tự học của bạn dù với phương pháp nào, mục tiêu ra sao. Chúng ta thường bỏ cuộc giữa chừng khi gặp những khó khăn trên đường đến đích. Vì thế muốn đi đến cùng mục tiêu đề ra chúng ta phải học tập chăm chỉ hơn nữa và kiên định hơn nữa.
Việc học tiếng Nhật là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực trong mọi quá trình học tập, những suy nghĩ tiêu cực chỉ làm trì hoãn việc học của bạn mà thôi. Không có gì là không thể nếu bạn biết cố gắng và suy nghĩ, tìm hướng đi tích cực nhất. Chỉ như  vậy bạn mới có thể thoải mái trong tâm lý và có quyết tâm trong việc cải thiện thành tích học tập của mình.

Luôn giấu dốt

Nếu bạn luôn giấu dốt hay ngại mỗi khi chỉ ra những lỗi dùng từ hay cách phát âm tiếng Nhật chưa chuẩn và không chịu mở đường cho việc học thì đương nhiên việc học sẽ mãi giậm chân tại chỗ.
Hãy tận dụng sự tương tác trong những  giờ học trên lớp học tiếng Nhật nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu cặn kẽ, đừng ngại ngần hãy hỏi ngay giáo viên của bạn để nhận được lời giải đáp. Nếu bạn cứ ậm ừ cho qua, thì không chỉ có phần đó mà ngay cả những kiến thức liên quan phía sau cũng đi vào hư không. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thêm từ những nguồn  khác như từ bạn bè, tra cứu trên internet…
Không có tinh thần tự học tiếng Nhật sơ cấp
Không có tinh thần tự học tiếng Nhật sơ cấp
 

Không có tinh thần tự học tiếng Nhật sơ cấp.

Không có sự yêu thích với việc học, cứ đụng vào sách vở là bạn lại buồn ngủ, ngáp ngắn ngáp dài. Đây là tình trạng đáng báo động, bởi khi đó bạn sẽ không có động lực và  đương nhiên kết quả học tiếng Nhật sơ cấp muốn cải thiện quả là điều khó khăn.
Điều quan trọng mà bạn cần làm ngay lúc này đó là nâng cao tinh thần học tập bằng cách  thay vì cứ cắm cúi liên tục vào bài vở chúng ta có thể xen kẽ giữa học hành và giải trí hợp lý để tâm trạng được thoải mái, thư giãn hơn hoặc rủ đứa bạn thân học cùng. Khi đó việc học tập sẽ đạt hiệu suất cao hơn nhiều đấy nhé.

Lười biếng -  đồng nghĩa với việc thua cuộc ở mọi mặt trận.

Đừng vội đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ điều gì mà bạn nên nhìn lại mình trước tiên xem rằng sự cố gắng của mình đã đủ hay chưa. Bản thân không chiến thắng được sự lười biếng, ỷ lại của chính mình thì bạn sẽ thua cuộc ở mọi mặt trận chứ không riêng gì việc học hành, thi cử.
Nếu muốn cải thiện trình độ tiếng Nhật hãy thay đổi từ cách suy nghĩ, có mục tiêu học tập rõ ràng, đổi mới tư duy, cách nhìn nhận vấn đề ngay từ bây giờ cũng như tìm một phương pháp học tiếng Nhật phù hợp. Nếu làm được điều này, động lực học tập đến với bạn là điều tất yếu. Lúc đó, sự tiến bộ trong học tập không phải điều gì đó xa vời.


Hy vọng bài viết trên mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp việc tự học tiếng Nhật sơ cấp của bạn hiệu quả hơn. Chúc thành công.

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác