Đang thực hiện

Tiết lộ cách học giao tiếp tiếng Nhật bạn nên thử ngay hôm nay

Thời gian đăng: 14/08/2017 10:10
Để có thể giao tiếp thành thạo, đòi hỏi các bạn phải có sự chăm chỉ nỗ lực và cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để cải thiện trình độ của mình ngay nhé.
Tiết lộ cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả
Tiết lộ cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả

Cách học giao tiếp tiếng Nhật đột phá bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu.

Hãy tìm ra một đáp án cụ thể nhất cho câu hỏi bạn học tiếng Nhật để làm gì? Việc này sẽ giúp bạn biết được chính xác mục tiêu của mình. Đây chính là sự định hướng đúng đắn ngay từ  ban đầu để bạn mới có thể biết được nên học cái gì và nên học như thế nào để chinh phục tiếng Nhật giao tiếp thành công. Chỉ khi thực hiện tốt bước đệm này, bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp sau. Do đó bạn cần phải tìm ra cho mình những mục tiêu thiết thực hữu ích nhất cho mình.

Tạo thói quen luyện tập giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.

Đối với những người có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật thành thạo như tiếng mẹ đẻ và có thể tự tị  nói tiếng Nhật như người bản xứ thì không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì, khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả đấy. Sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi và không mắc sai lầm cả. Chỉ khi thực hành bạn mới có thể phát hiện ra lỗi để sửa kịp thời cũng như hình thành được phản xạ và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Cách học giao tiếp tiếng Nhật nên kết hợp cả kỹ năng nghe và nói tiếng Nhật đồng thời.

Đây chính là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp của bất kỳ ngôn ngữ nào. Với tiếng Nhật để có thể sử dụng thành thạo hai kỹ năng này bạn phải học và kết hợp chặt chẽ với nhau. Khi học tiếng Nhật nếu bạn  chỉ rèn luyện kỹ năng nghe có thể hiểu người khác nói gì chứ không thể thể hiện được những điều mà mình muốn đối đáp lại. Ngược lại nếu chỉ có rèn luyện kỹ nói không thôi thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe và không hiểu như vậy sẽ không biết phải trả lời như thế nào.
Học giao tiếp tiếng Nhật cùng với kĩ năng luyện nghe và nói
Học giao tiếp tiếng Nhật cùng với kĩ năng luyện nghe và nói

Do đó trong khi luyện nghe tiếng Nhật thì bạn nên ghi chép lại những ý chính, từ mới, ngữ pháp để có thể nắm được nội dung và kết hợp với việc nhắc lại những gì mình nghe được, chú ý đến cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và ngữ điệu của người nói để thực hành bắt chước theo.

Cách học giao tiếp tiếng Nhật - Học ngữ cảnh trước còn từ vựng tiếng Nhật hãy để sau.

Mỗi ngày bạn thường đặt mục tiêu phải học thuộc được ít nhất 10 từ mới nhưng nếu ngày hôm sau không nhắc lại thì chúng lại rơi vào quên lãng? Học như vậy đến khi giao tiếp bạn phải lục lọi tất cả những từ mà mình đã học và lắp ghép với nhau và xem xét xem nó đã đúng với ngữ pháp tiếng Nhật và có phù hợp với hoàn cảnh hay chưa. Bạn sẽ nói bị bối rối khi không tìm ra được đúng những từ mình cần nói. Đây là trường hợp mà khá nhiều người đang mắc phải hiện nay.

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả đó là bạn hãy học các ngữ cảnh và các từ, cụm từ gắn với ngữ cảnh đó. Khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Nhật phù hợp để sử dụng ngay tức mà không phải suy nghĩ quá lâu.
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 

Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

Suy nghĩ trong đầu các từ bằng tiếng Việt sau đó mất công dịch tiếng Nhật nên nhiều khi các bạn bị bí từ, không tìm ra được từ để nói, khiến cho cuộc hội thoại trở nên bị gián đoạn hoặc mất đi sự tự nhiên. Hãy thay đổi thói quen đó của mình ngay từ bây giờ.

Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật, chuyển tất cả mọi suy nghĩ của mình sang tiếng Nhật. Những bước ban đầu tuy sẽ có khó khăn nhưng dần dần khi đã thành thói quen thì bạn sẽ không cần lo lắng xem các từ mình sắp nói trong tiếng Nhật là gì nữa.

Hy vọng với những chia sẻ về cách học giao tiếp tiếng Nhật của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp ích cho quá trình học của bạn . Chúc mọi người có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác