Đang thực hiện

Tìm hiểu phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Thời gian đăng: 29/01/2018 19:46
Phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả là cách mà những ai bận rộn, không có thời gian tới các trung tâm học lựa chọn. Vậy phương pháp này có khó không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
Tự học tiếng Nhật sơ cấp.
Tự học tiếng Nhật sơ cấp.

Ưu, nhược điểm của phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp tại nhà

Ưu điểm
  • Học tiếng Nhật ở nhà giúp bạn nhớ lâu hơn vì những kiến thức mới là do bạn tự mày mò và khám phá ra. Điều gì do mình tự làm cũng được bộ não ghi nhớ lâu hơn việc người khác đem nó đến cho bạn mà.
  • Không bị gò bó về thời gian, bạn có thể học ở đâu vào thời gian nào mà bạn thích. Không bị áp lực về bài tập hay thi cử.
  • Tự mình tiến bộ lên từng ngày là một động lực vô cùng to lớn cho bạn.
Nhược điểm
  • Tự học tiếng Nhật tại nhà sẽ mất thời gian hơn rất nhiều vì bạn không có sự trợ giúp từ thầy cô.
  • Phải tự tìm ra phương pháp và lộ trình học tập cho chính mình. Nếu có lỡ đi sai đường thì nguy cơ từ bỏ là rất cao.
  • Chính vì không có bất kỳ sự ràng buộc nào nên bạn dễ dàng từ bỏ hơn và kiến thức rất dễ bị hổng vì cái gì cũng chỉ sơ sơ chứ không thực sự đạt được đến độ chính xác và đầy đủ của kiến thức.

Phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp tại nhà hiệu quả

Học online

Hãy chọn cho mình một trang web có chất lượng và một app mà bạn có hứng thú. Chi phí cho các khóa học tiếng Nhật online này thì thường khá thấp và thời gian thì khá linh động cho các bạn. Một số web lại đưa ra lộ trình học khá hợp lý với phương pháp học trực quan, sinh động giúp bạn định hướng được ngay các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn mà không bị “khủng hoảng tinh thần” khi thấy có quá nhiều thứ phải học, không biết bắt đầu từ đâu. App trên điện thoại thì giúp bạn có thể tranh thủ học mọi lúc mọi nơi. Rất hữu ích cho việc học từ vựng đấy.
Học tiếng Nhật online.
Học tiếng Nhật online.

Học qua video

Mạng internet trở thành kho tài liệu khổng lồ đây là phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả tại nhà được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần gõ từ khóa “tự học tiếng Nhật” hay “tiếng Nhật”, “tự học tiếng Nhật tại nhà” là trang youtube sẽ ngay lập tức hiện ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn video dạy tiếng Nhật cả về giao tiếp, văn hóa cũng như ngữ pháp, từ vựng,… Tuy nhiên cách tự học tiếng Nhật tại nhà này thường chỉ phù hợp với người có độ tự giác cao, học giao tiếp là chính, thường kiến thức sẽ không được hệ thống mà mang tính ngẫu hứng. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này để hỗ trợ cho việc học chứ không nên chọn nó làm phương pháp học chính.

Học qua giáo trình

Bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất là giáo trình Minna no Nihongo. Giáo trình này thì khá đầy đủ và chi tiết về từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Nhật. Có một lời khuyên là nên kết hợp học nhiều giáo trình cùng lúc vì các giáo trình đều có cùng hệ thống từ vựng và ngữ pháp. Học theo đa dạng nhiều quyển, gặp đi gặp lại một hiện tượng ngữ pháp hay một từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ được nó một cách tự nhiên và lâu hơn, đồng thời cũng giúp bạn đỡ nhàm chán trong quá trình học. Tuy nhiên, cách học này chỉ dành cho các bạn thực sự có quyết tâm học tiếng Nhật tại nhà vì nó đòi hỏi tính tự giác khá cao.
Trên đây là những phương pháp tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả tại nhà được nhiều người lựa chọn. Bạn hãy áp dụng và học thật chăm chỉ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác