Đang thực hiện

Tại sao tiếng Nhật giao tiếp trong doanh nghiệp lại quan trọng?

Thời gian đăng: 02/11/2018 10:18
Khi vốn đầu tư của các công ty Nhật Bản vào các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhiều, nhu cầu học tiếng Nhật giao tiếp cũng từ đó tăng cao. Vậy giao tiếp tiếng Nhật thành thạo trong doanh nghiệp có quan trọng không? Cùng SOFL tìm hiểu trong bài viết này nhé!
tieng nhat cho doanh nghiep
Học tiếng Nhật cho doanh nghiệp

1. Xu thế hội nhập nền kinh tế Nhật Bản của các doanh nghiệp trong nước

Trong một vài năm trở lại đây, khi nền kinh tế Việt Nam hội nhập với nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp hầu hết đều mở rộng quy mô không chỉ gói gọn trong nước mà có cả sự đầu tư hợp tác rất lớn từ các quốc gia khác trên thế giới đặc biệt là Nhật Bản. Chính vì vậy tiếng Nhật là ngôn ngữ quan trọng, là cầu nối trung gian trong các doanh nghiệp đó. Những người có kỹ năng tiếng Nhật giao tiếp tốt sẽ cực kỳ có lợi thế, bạn có thể làm việc với bất kỳ công ty lớn nào của Nhật Bản mà chẳng cần phải e dè điều gì. Vì thế đa phần các doanh nghiệp liên kết với các công ty Nhật Bản đều yêu cầu nhân viên của mình phải biết tiếng Nhật để phục vụ cho công việc.

2. Sự xuất hiện của những tập đoàn Nhật hùng hậu tại Việt Nam

Thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện đang được coi là thị trường tiềm năng của các nhà đầu tư Nhật Bản. Các tập đoàn hùng mạnh của Nhật Bản như Sony, Panasonic, Toshiba,... đều có trụ sở, công ty đặt tại Việt Nam và họ luôn mong muốn tìm kiếm những ứng cử viên xuất sắc cả về mặt chuyên môn và khả năng giao tiếp tiếng Nhật.
hoc tieng nhat giao tiep
Học tiếng Nhật và những cơ hội việc làm

Chính bởi vậy nếu bạn không có trình độ tiếng Nhật tốt thì bạn sẽ không bao giờ lọt vào mắt các nhà tuyển dụng cho dù trình độ chuyên môn của bạn có tốt thế nào đi chăng nữa.

3. Phỏng vấn bằng tiếng Nhật

Các vị trí lớn trong các tập đoàn Nhật Bản đều được phỏng vấn bằng tiếng Nhật. Vì vậy nếu không có kỹ năng tiếng Nhật căn bản thì chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe và phải ngậm ngùi nhường lại cơ hội đầy hấp dẫn này cho những ứng cử viên khác.

4. Tăng khả năng thăng tiến trong công việc

Làm việc trong một công ty có liên kết với Nhật Bản thì việc có kỹ năng tiếng Nhật tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Nếu phải chọn để thăng chức giữa một người có kinh nghiệm chuyên môn cao nhưng lại không biết gì về tiếng Nhật và một người thông thạo tiếng Nhật nhưng kinh nghiệm chuyên môn chưa nhiều thì chắc chắn người thông thạo tiếng Nhật sẽ được lựa chọn. Vì vậy bạn hãy trang bị tiếng Nhật cho bản thân ngay hôm nay nếu muốn con đường thăng tiến phát triển bản thân nhanh chóng hơn nhé!
dao tao tieng nhat cho doanh nghiep
Cơ hội thăng tiến khi học tiếng Nhật

5. Tăng sự tự tin của bản thân

Hầu hết những người giỏi tiếng Nhật đều rất tự tin vào bản thân mình bởi lẽ trong quá trình học tập họ đã phải rất chăm chỉ tìm tòi, chủ động trong việc giao tiếp thì kỹ năng tiếng Nhật của họ mới tiến bộ vượt bậc. Chình vì vậy với những người học tiếng Nhật cho doanh nghiệp hầu hết đều trở thành người tự tin và cực kỳ năng động.

Những lý do trên đã quá đủ để cho bạn thấy tiếng Nhật giao tiếp trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào rồi phải không? Để vươn tới ước mơ làm việc trong các công ty tập đoàn lớn thì đừng ngần ngại đăng ký khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại Nhật ngữ SOFL ngay từ hôm nay nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác